Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy cho gia chủ

logo
Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy cho gia chủ

Trong phong thủy nhà ở thì hướng nhà vệ sinh là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp gia chủ có thể tránh được điềm hung thi được tài lộc vào nhà. Vậy cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy như thế nào? Mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Hướng cửa nhà vệ sinh không được thẳng hướng cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, hướng cửa nhà vệ sinh không nên đối diện trực tiếp với hướng cửa phòng ngủ hoặc hướng của chính. Bởi vì cửa chính là nơi tiếp thu các luồng khí từ bên ngoài vào trong căn nhà trong đó có sinh khí, tài khí, cát khí… Nếu như gia chủ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì các luồng khí tốt sẽ bị nhiễm uế khí khiến cho gia vận đi xuống.

Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng bếp

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp là một đại kỵ trong phong thủy. Nhà vệ sinh mang ngũ hành Thủy, là nơi chữ nhiều tạp khí ảnh hưởng không tốt đến tài khí và vận khí. Mà phòng bếp là mang hành hỏa nên có sự xung khắc với nhau. Do đó gia chủ nên tránhd để cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng bếp.

Cách xác định nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cách xác định nhà vệ sinh hợp phong thủy

Với mỗi hướng khác nhau sẽ tương ứng với các vị trí đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. Do đó gia chủ cần có cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Nhà vệ sinh hướng Đông

Hướng Đông được xác đinh gồm có các phương vị như: Ất, Giáp, Mão. Cách xác định hướng nhà vệ sinh theo hướng Đông thì nên tránh phương vị Mão. Bởi vì phương vị này đem lại những điều không may mắn đến cho gia chủ.

Nhà vệ sinh hướng Đông Nam

Đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông Nam cũng tương tự như theo hướng đông nên gia chủ cũng cân nhắc tránh phương vị Mão là được. Cả hai hướng Đông và Đông Nam đều là những hướng tốt vì nó thuộc hành Mộc, đối với Thủy và Hỏa đều rất thích hợp.

Nhà vệ sinh hướng Tây

Khi đặt nhà vệ sinh hướng Tây thì gia chủ có thể xây dựng nhà vệ sinh thoải mái theo các phương vị tại hướng này vì Tây thuộc Ngũ Khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Tuy nhiên khi mở cửa nhà vệ sinh gia chủ nên tính toán xây dựng tránh phương vị Dậu thì sẽ tốt hơn.

Nhà vệ sinh hướng Tây Bắc

Nếu gia chủ muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc nên tránh phương Vị Càn bởi đây là phương vị không hợp với Hỏa khí và Thủy khí, gia chủ cũng chú ý không đặt bình nóng lạnh ở phương vị này.

Nhà vệ sinh hướng Nam

Theo các chuyên gia phong thủy khi xác định hướng nhà vệ sinh thì gia chủ cần cân nhắc không nên xây dựng theo hướng Nam, vì đây là hướng chứa nhiều hỏa khí rất kiêng kị khi đặt nhà vệ sinh. Nếu gia chủ cố tình xây dựng nhà vệ sinh theo hướng này thì sẽ gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh hướng Tây Nam

Không đặt nhà vệ sinh theo hướng Tây Nam bởi vì đây là hướng Nội Quỷ Môn nó ảnh hưởng không tốt đến nữ gia chủ. Nếu bạn không cẩn thận có thể dẫn đến hoạt sát thân vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống của mỗi người.

Nhà vệ sinh hướng Đông Bắc

Theo phong thủy Đông Bắc là hướng quỷ môn hợp thành bởi ba phương vị Dần, Sửu, Cấn. Và tất cả các phương vị của hướng Đông Bắc đều không tốt để chọn làm hướng nhà vệ sinh. Vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng này

Xem thêm: Bật mí cách chọn hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu  cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net