Những điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang cần biết

logo
Những điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang cần biết

Cầu thang được xem là xương sống của một ngôi nhà, là nơi luân chuyển các luồng khí giữa các tầng với nhau. Vậy phong thủy cầu thang nên lưu ý những đại kị gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Phong thủy cầu thang và những điều cần kiêng kị

Không xây cầu thang hướng thẳng ra cửa chính

Theo quan điểm phong thủy phong thủy cầu thang thì cửa chính là nơi tiếp nhận các luồng khí vào bên trong ngôi nhà. Nếu như để cầu thang đối diện với cửa chính thì các dòng khi không thể phân bổ và lưu thông một cách hợp lý. Nó sẽ bị cắt đứt và tập trung về phía chân cầu thang. Như vật các luồng trường khí không thể tích tụ tại phòng khách mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy cầu thang và những điều cần kiêng kị

Không xây cầu thang ở chính giữa nhà

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì cầu thang thuộc hành Mộc, tương khắc với hành Thổ. Trong khi đó, một ngôi nhà thông thường sẽ được chia ra thành 9 cung mệnh khác nhau, phần giữa ngôi nhà được nhận định là trung cung mang hành Thổ. Đó là lý do cấm kỵ việc đặt cầu thang ở giữa ngôi nhà vì nó không chỉ xấu về thẩm mỹ mà còn gây cản trở trong vấn đề phong thủy khiến cho ngôi nhà giống như bị chia cắt thành hai nửa. Làm cho tiền tài và danh vọng của gia chủ bị đứt đoạn, công danh sự nghiệp không được thuận lợi.

Không xây cầu thang đối diện với nhà vệ sinh

Một trong những lỗi thiết kế phong thủy cầu thang hay mắc phải nhất chính là để cầu thang đối diện với nhà vệ sinh. Trong trường hợp này, vượng khí được dẫn lên từ cầu thang lên các tầng khác sẽ bị âm khí cùng uế khí trong nhà vệ sinh cản trở. Lúc này luồng khí xấu có thể sẽ được di chuyển xung quanh căn nhà. Nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của gia chủ.

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Nhà vệ sinh thông thường sẽ được thiết kế tại các vị xấu để trấn yểm hung khí tại Thiên Hình, Đại sát. Vì thế, khi bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ vô tình khiến cho vượng khí bị ảnh hưởng không thể lưu thông trong căn nhà. Đặc biệt với những phòng vệ sinh đối diện với phòng ngủ hay phòng bếp thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không xây cầu thang đối diện bếp

Không gian căn phòng bếp rất quan trọng, bởi nó được xem là nơi chế biến và bảo quản thức ăn cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, sự vận động của các luồng năng lượng qua cầu thang sẽ ảnh hưởng đè nén đến vượng khí trong khu vực bếp. Vì thế phong thủy cầu thang rất kiêng kỵ đặt tại vị trí này.

Một số điểm cần lưu ý trong phong thủy cầu thang

  • Không nên dùng thảm màu đỏ để trải cầu thang vì cầu thang mang hành Mộc mà thàm đỏ mang hàng hỏa sẽ tạo nên sự xung khắc nguy hiểm. Màu sắc thích hợp nhất để lựa chọn thảm trải cầu thang chính là màu sắc của hành mộc hoặc hành thủy.
  • Rất nhiều hộ gia đình vì muốn tận dụng tối đa diện tích nên thường đặt trong gầm cầu thang những vật dụng gia đình không dùng đến,… Các chuyên gia phong thủy cũng khuyến cáo rằng điều này tuyệt đối không phù hợp. Thay vào đó bạn có thể để tủ hoặc giá sách.
  • Việc đặt phòng vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang có thể sẽ tạo nên những luồng khí có hại đối với các thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy cầu thang. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net