Phong thủy nhà vệ sinh giúp tránh sát khí cho gia chủ

logo
Phong thủy nhà vệ sinh giúp tránh sát khí cho gia chủ

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở thì yếu tố phong thủy nhà vệ sinh vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ mà còn tác động không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy những đại kị khi thiết kế nhà vệ sinh là gì? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Phong thủy nhà vệ sinh kị đặt ở Đông Nam và Tây Nam

Trong phong thủy hướng Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên hôn nhân còn góc Bắc chủ về sự nghiệp của gia chủ. Như vậy, vậy đây là những hướng tốt kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh theo những hướng này vì những uế khí của nó sẽ ảnh hưởng đến may mắn và vượng khí tại những hướng này.  Theo phái Bát trạch thì nên xây dựng nhà vệ sinh tọa tại các góc Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

Phong thủy nhà vệ sinh kị đặt ở Đông Nam và Tây Nam

Phương vị của nhà vệ sinh kỵ tương xung với năm sinh

Bên cách lý thuyết đặc nhà vệ sinh ở vị trí tọa hung hướng cát thì ít ai lưu ý đến kiềng kị việc đặt nhà vệ sinh ở những vị trí tương xung với năm sinh. Ở đây chỉ ra rằng, phương vị của nhà vệ sinh nên tránh việc tương sung với năm sinh của gia chủ. Bởi vì nó có thể đem đến những điều không may mắn liên quan đến tài lộc của gia chủ. Đồng cũng sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của mọi người trong một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy giường ngủ thường được ưu tiên đặt ở những vị trí tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Chình vì vậy trong thiết kế hay xây dựng phòng ngủ thường đại kỵ việc đặt  cạnh nhà vệ sinh. Tuyệt đối phải chú ý, phía sau giường ngủ không được đặt cạnh nhà tắm, vì bố cục nhà như vậy khiến cho chủ nhân căn nhà khi nghỉ ngơi sẽ không được yên ổn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu gặp trường hợp bố trí như vậy, thì tốt nhất gia chủ nên di chuyển giường ngủ đến vị trí khác.

Phong thủy nhà vệ sinh kỵ nằm phía sau bài vị

Nhà vệ sinh cần phải thiết kế tránh xa bài vị, nghĩa là không được nằm ngay sau bài vị hoặc ở ngay tầng trên của phòng thờ. Nhà vệ sinh cũng không nên bố trí đặt ở cung Văn Xương của căn hộ để tránh Văn Xương bị ảnh hưởng bởi những luồng khí không tốt. Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng không nên để đối diện với két sắt.
Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang cần biết

Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Nhà vệ sinh không đặt nên đặt đối diện trực tiếp với cửa chính hoặc cửa ra vào, khi mới đi vào sân hay phòng khách mà thấy ngay được nhà vệ sinh hoặc nhà tắm thì đây được xem là một đại kỵ.
Nếu phạm phải yếu tố phong thủy nhà vệ sinh này thì nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy nhà vệ sinh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net