Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủ nhất

logo
Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủ nhất

Về mặt phong thủy gương được xem là một vật dụng chứa nhiều nguồn năng lượng đặc biệt. Tùy vào cách sử dụng gương mà nó sẽ đem đến điều tốt lành hoặc điều xấu cho gia chủ. Vậy cách đặt gương trong phòng ngủ như thế nào chuẩn phong thủy? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Theo các chuyên gia phong thủy, gương được cấu thành từ chất liệu bạc nên có thường tạo ra những năng lượng âm ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.

Thêm nữa, nếu các cặp vợ chồng đặt gương trong phòng ngủ thường đem lại cảm giác phấn khích nhưng về lâu về dài lại không tốt cho sức khỏe. Và đó các nhà hàng và khác sạn thường treo gương. Tuy nhiên, trong phòng ngủ của của các gia đình nên hạn chế sử dụng gương.

Bên cạnh đó, ánh sáng từ gương hắt ra phòng sẽ tạo cảm giác bất an cho giấc ngủ. Với những người bệnh nặng, yếu tim thường sẽ khiến bệnh tình nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm, sự phản chiếu hình ảnh trong gương có thể gây bất an và hoàng sợ. Do đó trong thiết kế phòng ngủ thường hạn chế việc đặt gương. Tuy nhiên để đặt gương trong phòng ngủ được hiệu quả bạn nên tìm hiểu một số yếu tố phong thủy để hài hóa các nguồn năng lượng từ gương mang lại.

Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủ nhất

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Trước khi tìm hiểu cách đặt gương trong phòng ngủ chúng ta cùng phân tích một số .

Theo các chuyên gia phong thủy thì nên đặt gương trong phòng ngủ theo các hướng như sau:

  • Hướng Đông Nam: gia đoạn hòa hợp, vợ chồng thấu hiểu và luôn giúp đỡ nhau.
  • Hướng Đông: mang đến sức khỏe và tinh thần tốt cho gia chủ
  • Hướng Bắc: đặt gương theo hướng náy sẽ giúp con đường công danh và tài lộc phát triển một cách mạnh mẽ.

Tối kỵ không nên đặt gương trong phòng ngủ theo hướng Nam vì theo phong thủy gương thuộc hành Kim, mà hướng nam thuộc hành hỏa nên nó sẽ kỵ nhau mang đến những điều không tốt lành.

Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

Không để gương đối diện hoặc trên đầu giường ngủ

Để gương đối diện giường ngủ hoặc đối diện với đầu giường sẽ khiến cho phong thủy phòng ngủ bị ảnh hưởng. Bởi vì trong phong thủy gương thuộc hành Kim và tạo ra những năng lượng âm phá vỡ mối quan hệ của hai vợ chồng. Do đó khi kê gương nên tránh các vị trí đối diện với giường ngủ. Hơn nữa nếu trong phòn ngủ có đặt bàn trang điểm thì gương phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện với gương bàn trang điểm.

Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Quan niệm về phong thủy phòng ngủ không nên đặt gương quá nhiều trong phòng ngủ. Bởi vì phòng ngủ là nơi con người dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nên lúc này cơ thể sẽ yếu hơn không có sức phản kháng lại những năng lượng âm của gương phản qua.

Hơn nữa khi ngủ mà có quá nhiều gương trong phòng sẽ khiến cho thi khí của cơ thể bị phản xạ hao hụt lớn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy khi bố trí đặt gương trong phòng ngủ nên ưu tiên bố trí số lượng vừa phải để không ảnh hưởng đến phong thủy chung của phòng ngủ.

Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy nên ưu tiên tránh đặt gương đối diện phòng ngủ. Bởi vì vị trí này có thể khiến cho gương bị phản chiếu những luồng khí tốt ra ngoài. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhiều người không quan tâm tới phong thủy nên có thể để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ để gương thẳng với cửa phòng, phản chiếu vào cửa chính căn nhằ. Điều này phong thủy cho rằng vị trí này là vị trí lộ sáng có thể làm thần giữ cửa và thân tài bị xua đuổi, cảm trở và gây tổn hao về tiền bạc trong nhà.

Xem thêm: Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất 1982 chuẩn phong thủy

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đặt gương trong phòng ngủ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Đầu trang
Ketquabongda247.net