Tiểu sử câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định mới nhất

logo
Tiểu sử câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định mới nhất

CLB bóng đá Nam Định hay Câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định là là một trong những ứng cử viên sáng giá của V.League trong mùa giải tới. Vậy bạn biết gì về đội bóng này? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định

Năm thành lập câu lạc bộ bóng đá Nam Định: 1965

Biệt danh của đội bóng: Đội bóng Thành Nam

SVĐ: Thiên Trường

Chủ sở hữu: Nguyễn Tân Anh

Lịch sử phát triển của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định

Năm 1943, đội bóng Cotonkin là tiền thân của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định đã giành chức vô địch giải bóng đá Đông Dương đầu tiên. Hai năm sau, Cotonkin lại có được một màn thể hiện xuất sắc khi tiếp tục vô địch Đông Dương. Đến năm 1965, đội bóng Thanh niên Nam Hà chính thức được thành lập. Năm 1978, câu lạc bộ bóng đá chính thức được đổi tên thành Công nghiệp Hà Nam Ninh.

Tại giải vô địch A1 toàn quốc 1985, dưới sự daãn dắt của vị chiến lược gia Lâm Ngọc Lập, đội bóng đã xuất sắc giành được chức vô địch lần đầu tiên và cũng là danh hiệu vô địch quốc gia duy nhất cho đến thời điểm hiện tại của đội bóng Thành Nam.

Lịch sử phát triển của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định

Năm 1989, sau nhiều biến cố đội bóng bị giải thể và 2 năm sau đó được cải tổ và được lấy tên là đội bóng đá Nam Định và bắt đầu lại ở giải hạng A2. Đến năm 1997, Nam Định chính thức trở lại với sân chơi cao nhất tại Việt Nam. Kể từ đó cho đến những năm đầu bóng đá Việt Nam vẫn hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp, Nam Định là đối thủ khó bị đánh bại, đặc biệt khi đội bóng được thi đấu trên sân nhà.

Từ năm 2003 đến 2010, đội bóng liên tục đổi tên do thay đổi nhà đầu tư. Đầu tiên đội bóng lấy tên là Sông Đà Nam Định (2003 – 2006), sau đó đổi sang Mikado Nam Định (2006 – 2007 và 2008 – 2009), Đạm Phú Mỹ Nam Định (2007 – 2008), Megastar Nam Định (2009 – 2010) và đến năm 2011, cái tên Mikado Nam Định một lần nữa tái xuất tại giải hạng nhất cấp quốc gia.

Nam Định thi đấu 3 mùa ở giải hạng nhì và tiếp tục trở lại giải hạng nhất vào năm 2015. Đến năm 2017, đội bóng Thành Nam trở lại V.League sau khi nhanh chóng giành được chức vô địch V.League.

Năm 2019, Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà chính thức là nhà tài trợ của đội bóng nên tiếp tục được đổi tên thànhDược Nam Hà Nam Định. Sau vài năm trở lại với V.League, Nam Định không có nhiều đột phá trong thi đấu.

Xem thêm: Thông tin câu lạc bộ bóng đá Khánh Hòa

Thành tích và danh hiệu nổi bật của câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định

  • V.League 1: 1985
  • Giải hạng nhất quốc gia: 2017
  • Giải hạng nhì quốc gia: 2014
  • Cúp quốc gia: 2007

Đội hình thi đấu chính thức của đội bóng Nam Định

  • Thủ môn: Đinh Xuân Việt, Hồ Văn Tú, Trần Liêm Điều
  • Hậu vệ: Lâm Anh Quang, Phùng Văn Nhiên, Phan Thế Hưng, Hoàng Trà, Ngô Đức Huy, Trần Như Tân, Đức Anh, Trung Hiến, Hạ Long, Đinh Văn Trường, Ngọc Thắng, Minh Nghĩa, Weslay Rodriguez
  • Tiền vệ: Hoàng Xuân Tân, Đình Sơn, Đình Mạnh, Trần Mạnh Hùng, Phan Văn Hiếu, Đoàn Thanh Trường, Vũ Thế Vương, Gramoz Kurtaj
  • Tiền đạo: Võ Lý, Rodrigo Dias, Hoàng Minh Tuấn, Vũ Hoàng Đắc, Mai Xuân Quyết

Trên đây là một số thông tin về câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Đầu trang
Ketquabongda247.net