Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

logo
Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng Anh là một trong những giải thi đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Đây cũng là giải đấu có số lượng fan hâm mộ lớn nhất và thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Vậy Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Hãy cùng ketquabongda247.net tìm hiểu trong bài phân tích sau đây.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh hay còn được fan hâm mộ bóng đá biết đến với tên gọi Premier League. Đây là giải bóng đá cấp  độ câu lạc bộ trong hệ thống các giải bóng đá của nước Anh. Premier League cũng là giải thi đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia của nước Anh. Theo tính toán giải đấu này đã thu lại một nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ từ truyền thông và quảng cáo.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham dự?

Ngoại hạng Anh kể từ khi mới tổ chức đã là giải đấu có số lượng đội bóng tham dự đông đảo nhất. Vào ngày 20 tháng 2 năm 1992, giải đấu Ngoại hạng Anh chính thức được thành lập, FA Premier League là tiền thân của giải đấu này. Trong 3 mùa giải đầu tiên được tính từ năm 1992 đến 1995, Ngoại hạng Anh đã có 22 đội bóng tham dự tranh tài. Nhưng sau đó dưới yêu cầu của FIFA, kể từ năm 1995 các giải đấu trong nước phải giảm số trận thi đấu nên chỉ có 20 đội bóng, trong đó sẽ có sẽ có 4 đội bét bảng xuống hạng và 2 đội sẽ được quyền lên hạng.

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Cho đến thời điểm hiện tại, giải Ngoại hạng Anh có tất cả 20 đội tham gia thi đấu chính thức theo thể thức thi đấu vòng tròn lượt đi và lượt về. Như vậy, 20 đội bóng tại Premier League sẽ phải tham gia thi đấu rổng cộng 38 trận đấu, tương đương giải bóng đá  Premier League sẽ có 38 vòng đấu của giải đấu. Như vậy qua nội dung này bạn đã biết Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu rồi phải không?

Cách tình điểm giải bóng đá Ngoại hạng Anh như thế nào?

Cơ chế tính điểm của Ngoại hạng Anh qua mỗi lượt trận như sau:

  • Đội giành chiến thắng trong trận đấu sẽ có được 3 điểm mỗi trận.
  • Hai đội hòa nhau thì mỗi đội sẽ giành được 1 điểm/ trận
  • Nếu đội nào thua thì sẽ không nhận được điểm nào

Tại giải Ngoại hạng Anh, các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa vào tổng điểm mà họ nhận được sau mỗi vòng đấu. Trong trường hợp có hai đội bằng điểm nhau trên bảng xếp hạng thì sẽ sử dụng hiệu số bàn thắng – thua làm tiêu chí xếp hạng. Trong trường hợp hai đội cũng có cùng hiệu số bàn thắng – thua, thì sẽ xếp hạng dựa theo tổng số bàn thắng được ghi. Trong trường hợp hai đội cũng có cùng tổng số bàn thắng thì hai đội sẽ xếp cùng một hạng trong bảng tính điểm chung.

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Quy định xuống hạng của Ngoại hạng Anh như thế nào?

Sau khi tìm ra nhà vô địch, Ngoại hạng Anh cũng sẽ tiến hành xác định những đội bị xuống hạng thi đấu. Theo đó:

  • 3 đội đứng cuối trên bảng xếp hạng Premier League sẽ phải xuống chơi ở giải Championship.
  • 2 đội đứng đầu tại Championship sẽ có được xuất tham gia thi đấu tại giải bóng đá Ngoại hạng vào mùa giải tiếp theo.

Các đội đứng ở vị trí thứ 3,4,5,6 tại Championship sẽ phải thi đấu play-off để tìm ra cái tên còn lại giành tấm vé thăng hạng lên chơi tại Premier League.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net