Bật mí cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ chuẩn nhất

logo
Bật mí cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ chuẩn nhất

Khi bố trí phòng ngủ, hầu hết mọi gia đình đều tránh đặt cạnh nhà vệ sinh. Tuy nhiên trong một số tình huống gia chủ không thể tuân thủ được nguyên tắc phong thủy này. Vậy cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ chuẩn phong thủy như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ được không?

Việc bố trí không gian nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp kích thích tài khí đem đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Với những ngôi nhà ống được thiết kế nhiều tầng mà có diện tích nhỏ hẹp thì việc đặt nhà vệ sinh trên phòng ngủ là không thể tránh khỏi.

Nhà vệ sinh là công trình phụ của ngôi nhà, là không gianh xử lý nước thải và vệ sinh của các thành viên trong gia đình. Vì thế khi bố trí nhà vệ sinh cần tính toán một cách kỹ lưỡng. Nó cần phải đủ kín đáo, tế nhị và không ảnh hưởng đến các không gian sống xung quanh nó.

Bật mí cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ chuẩn nhất

Ngược lại, phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình , nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mọi người.

Vì vậy, việc phòng vệ sinh đặt trên phòng ngủ trong phong thủy được xem là một đại kỵ lớn. Bởi nhà vệ sinh bên trong có các đường ống xử lý nước thải nên việc không may nó bị rò rỉ có thể ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ phí dưới. Vậy cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên phòng ngủ như thế nào?

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ

Chuyển chức năng phòng vệ sinh trên phòng ngủ

Cách hóa giải này được xem là triệt để nhất giúp cho phong thủy gia đình được khai thông đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên khi chuyển đối chức năng của nhà vệ sinh sẽ khá tốn kém và làm đánh mất kết cấu thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Thường nhà vệ diện tích nhỏ nên bạn có thể bố trí thành nhà khi. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên thay đổi chức năng của nhà vệ sinh thành phòng ngủ.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ – Thay đổi cách bố trí nội thất WC

Nếu như phòng vệ sinh ở tầng trên không thể thay đổi chức năng phù hợp thì bạn có thể hóa giải đại kỵ phong thủy này bằng cách bố trí lại các thiết bị trong nhà vệ sinh,

Thiết bị vệ sinh ảnh hưởng lớn phong thủy của nhà WC chính là chiếc bồn cầu. Vì thế, bạn nên bố trí vị trí của bồn cầu tránh xa giường ngủ để không làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Hướng bồn cầu cũng cần phải cân nhắc phù hợp với hướng nhà ở. Để chắc chắn bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để bố trí hướng bồn cầu hợp với hướng nhà ở. Đây được xem là cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ đơn giản, tiết kiệm chi phí và đễ áp dụng nhất.

Đường nước thải cũng tránh đi thẳng trực tiếp xuống giường ngủ. Bố trí lại đường ống nước thải càng xa giường ngủ sẽ giúp tránh được các khí tức xấu ảnh hưởng đến không gian sống của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Phong thủy nhà vệ sinh giúp tránh sát khí cho gia chủ

Nên mua bồn cầu loại tốt xả nước êm ái để tránh tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Trồng cây xanh ở khu vực cầu thang lên và cửa nhà vệ sinh để ngăn cản uế khí di chuyển xuống phòng ngủ tầng dưới. Trong phòng vệ sinh trên phòng khách này thiết kế quạt hút mùi loại tốt nhất để không khí luôn lưu thông.

Nếu có điều kiện, mua chiếc bồn cầu nắp rửa điện tử, bồn cầu thông minh có tính năng khử mùi thì tuyệt vời.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ hợp phong thủy. Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn đã có được phương pháp hóa giải đại kỵ nhà vệ sinh hợp lý nhất.

Đầu trang
Ketquabongda247.net