Cules là gì? Biệt danh Cules có nguồn gốc từ đâu?

logo
Cules là gì? Biệt danh Cules có nguồn gốc từ đâu?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về Cules là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của biệt danh Cules nhé!

Cules là gì ?

Cules là biệt danh được đặt cho người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới Barcelona. Mỗi khi nhắc đến lượng fan của câu lạc bộ này, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến cái tên Cules.

Bởi nó đã gắn bó với câu lạc bộ này từ rất lâu. Và tất nhiên, bất cứ khi nào Barca thi đấu, tất nhiên, chúng ta sẽ thấy Cules trong trang phục truyền thống của câu lạc bộ phủ kín một khoảng khán đài.

Họ đều là những người hâm mộ bóng đá trung thành nhất của câu lạc bộ. Luôn ủng hộ các hoạt động của Barca. Dù thắng hay thua cả về chuyên môn và tỷ lệ bóng đá, người ta vẫn thấy các cổ động viên luôn tự hào và không ngừng cổ vũ cho đội bóng của mình.

Cules là gì? Biệt danh Cules có nguồn gốc từ đâu?

Biệt danh Cules có nguồn gốc từ đâu?

Từ Cules trong tiếng Catalan có cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông. Trong tiếng Tây Ban Nha, “Culo” cũng có nghĩa là “mông”. Biệt danh này thực sự bắt nguồn từ những từ trên. Nhiều người cho rằng cái tên này xuất phát từ việc CLB này cũng từng sử dụng SVĐ Les Corts làm sân nhà. Khi đó, sân vận động Les Corts được thiết kế rất đặc biệt, người bên ngoài có thể nhìn thấy mông của những khán giả ngồi trên khán đài. Sự đặc biệt này là nguồn gốc của sự xuất hiện của biệt danh Cule độc đáo kia.

Cũng có nhiều người cho rằng, cái tên đặc biệt này bắt nguồn từ năm 1909. Khi đó, câu lạc bộ này vẫn đang thi đấu ở sân vận động đường công nghiệp. Do lượng cổ động viên đến mỗi trận quá đông, sân vận động không đủ chỗ ngồi khiến nhiều người phải đứng. Thậm chí, nhiều cổ động viên phải ngồi dựa vào tường để xem, tạo nên hình ảnh vô cùng đặc biệt. Những người bên ngoài sẽ thấy một bức tường toàn mông. Và cái tên Cule ra đời từ đó.

Trên thực tế, không ai biết chính xác biệt danh đặc biệt này xuất hiện từ khi nào, chỉ biết rằng bằng cách nào đó các CĐV của câu lạc bộ Barca lại dần gọi nhau như thế. Và biệt danh Cule theo người hâm mộ Barca cho đến ngày nay như một thuật ngữ đặc biệt, nhắc đến Cule được hiểu là ám chỉ những người hâm mộ Barca. Tất cả những người hâm mộ đội bóng khi gọi nhau bằng cái tên đó đều cho thấy rõ sự vui mừng, tự hào bởi sự hùng mạnh của đội ngũ cổ động viên, bởi sự hấp dẫn của những trận đấu có CLB Barca tham dự.

Các tên gọi khác của cổ động viên Barcelona

Cules là cái tên được Barca sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số tên gọi khác nữa. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu hai cái tên mà người ta thường dành cho các cổ động viên của đội bóng đỏ – xanh

– Forca Barca: Đó là một từ tiếng Catalan để chỉ sức mạnh. Hiểu nôm na, người hâm mộ đại diện cho sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội bóng và cả Barca cũng vậy. Hơn nữa, Forca còn có nghĩa là sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Họ thường hô lên “Visca el Barca” từ khán đài như một lời chúc đến đội bóng của mình.

– Blaugrana: đây là một biệt danh khác của Barca dùng để chỉ màu áo đỏ xanh của câu lạc bộ này.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về Cules là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục hậu trường bóng đá nhé!

Đầu trang
Ketquabongda247.net