Xoạc bóng là gì? Có những kiểu thực hiện xoạc bóng nào

logo
Xoạc bóng là gì? Có những kiểu thực hiện xoạc bóng nào

Xoạc bóng là gì? Có những kiểu thực hiện xoạc bóng nào mà cầu thủ thường dùng? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Xoạc bóng là gì trong thi đấu bóng đá

Xoạc bóng là gì? Có những kiểu thực hiện xoạc bóng nào

Xoạc bóng là một động tác lấy bóng từ chân của đối thủ trong tư thế trượt dài người, dùng chân để giành lại được trái bóng cũng như phá trái bóng từ chân của cầu thủ đối phương.

Vậy làm thế nào để có thể thực hiện kỹ thuật này đúng, không vi phạm những quy tắc của môn bóng đá cũng như không làm ảnh hưởng đến cầu thủ đối phương.

Những kỹ thuật xoạc bóng hiệu quả mà cầu thủ thường dùng

Xoạc bóng từ trực diện

Sử dụng tranh giành bóng trong tình huống đối đầu đối phương trực diện. Trong kỹ thuật này, cầu thủ cướp bóng sẽ dùng chân sau để làm trụ, chân trước sẽ duỗi dài ra chạm vào quả bóng trước khi đối thủ có động thái tác động vào trái bóng tiếp theo.

Thường các cầu thủ khi thực hiện sẽ dùng má trong của lòng bàn chân để tác động vào bóng nhằm chuyển hướng của trái bóng theo hướng đổ thân người, sau khi đã tác động được vào trái bóng sẽ chuyển trọng tâm của chân trụ, thực hiện qua người và kiểm soát trái bóng. Hoặc có đồng đội bọc lót phía sau khi đã tranh cướp thành công.

Xoạc bóng từ chính diện

Kỹ thuật này được cầu thủ thực hiện khi bóng đang ở gần sát khung thành đội nhà, hoặc cướp trái bóng ngay trước và trong vòng cấm địa của đội bạn khi có cơ hội thuận lợi để ghi bàn mang về kqbd hom nay tốt nhất cho đội mình. Nói đúng hơn của kỹ thuật xoạc bóng chính diện là một cú xỉa bóng để làm thay đổi hướng bóng, thường sẽ có những đồng đội tiếp ứng ngay phía bên cạnh, hoặc thực hiện lao nhanh theo bóng ngay sau một cú xỉa.

Xoạc chân gần bóng và xoạc chân xa bóng

Kỹ thuật này được cầu thủ thực hiện khi đang kè cặp ngay bên cạnh đối phương, tức là cùng hướng di chuyển với nhau. Sẽ nhân lúc đối phương đang đẩy bóng lên trước, chưa kịp có động tác ở nhịp thứ 2, cầu thủ khi đeo bám sẽ vươn dài một chân về phía trước để càn đường lên bóng của đối thủ, thường cầu thủ đối phương cũng sẽ ngay lập tức bị ngã sau đó.

Xoạc bóng hình lưỡi liềm

Đây cũng là một kỹ thuật cần phải nói đến trong những thông tin của xoạc bóng là gì. Vì đây là kỹ thuật rất hay dùng trong bóng đá hiện đại, vì các pha lên bóng thường thiên về tốc độ và sự chớp nhoáng.

Người thực hiện có thể là trung vệ biên, sẽ bức tốc theo đối thủ và tận dụng cơ hội trượt người về phía trước, dùng gót chân hoặc bụng chân để chạm bóng. Đây là một động tác an toàn nếu thực hiện đúng kỹ thuật, nhưng cũng là con dao hai lưỡi vì dễ dẫn đến va chạm mạnh, cần rất nhiều đến sự tinh tế của cầu thủ.

Trên đây là những giải đáp Xoạc bóng là gì và những kỹ thuật xoạc bóng cơ bản được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu thích môn thể thao vua.

Chúng tôi cung cấp cho quý đọc giả Nhận định bóng đá chính xác nhất, giúp bạn có những quyết định đúng gia tham gia đặt kèo.

>>> Bài viết liên quan: Đá luân lưu là gì?

Đầu trang
Ketquabongda247.net