World Cup mấy năm một lần? Những thống kê thú vị tại World Cup

logo
World Cup mấy năm một lần? Những thống kê thú vị tại World Cup

World Cup mấy năm một lần? Những thống kê thú vị tại World Cup là những nội dung hấp dẫn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc trong bài viết này.

Tìm hiểu World Cup mấy năm một lần?

World Cup là gì?  đây là giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất do FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) tổ chức. Giải đấu này thu hút sự quan tâm của hàng triệu người yêu bóng đá trên toàn thế giới. Các đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới tham gia tranh tài trong lịch thi đấu bóng đá các trận đấu quyết định để giành danh hiệu vô địch World Cup.

World Cup mấy năm một lần? Câu trả lời là World Cup được tổ chức 4 năm một lần.

World Cup mấy năm một lần? Những thống kê thú vị tại World Cup

Những thống kê thú vị về World Cup

1. Giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, thu hút hàng triệu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Các đội bóng tham gia đến từ 6 châu lục, tham gia tranh tài trong một tháng.

2. Brazil là đội bóng vô địch nhiều nhất

Brazil là đội bóng vô địch ty le ca cuoc nhiều nhất trong lịch sử World Cup, với 5 lần vô địch (1958, 1962, 1970, 1994, 2002). Họ cũng là đội bóng duy nhất vô địch ở cả 2 châu lục Nam Mỹ và châu Âu.

3. Đức là đội bóng có nhiều lần vào chung kết nhất

Đức là đội bóng có nhiều lần vào chung kết nhất trong lịch sử World Cup, với 8 lần (1954, 1966, 1974, 1982, 1986, 1990, 2002, 2014). Họ cũng là đội bóng duy nhất từng giành được chức vô địch ở cả 2 châu lục châu Âu và Nam Mỹ.

4. Cristiano Ronaldo chưa vô địch World Cup

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là 2 siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, nhưng cả hai đều chưa vô địch World Cup trong sự nghiệp của mình.

5. Tây Ban Nha giành chức vô địch đầu tiên vào năm 2010

Tây Ban Nha đã giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử World Cup vào năm 2010, khi đánh bại Hà Lan với tỷ số 1-0 trong trận chung kết.

6. Đội bóng nào ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu?

Đội bóng nào ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu? Đó là Hungary, khi ghi tổng cộng 27 bàn thắng trong giải đấu năm 1954.

7. Roger Milla là cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại World Cup

Roger Milla của Cameroon là cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại World Cup, khi anh ghi bàn vào lưới Romania khi đã 42 tuổi và 39 ngày.

8. Diego Maradona ghi bàn tuyệt đẹp trong trận Argentina đánh bại Anh

Diego Maradona đã ghi bàn tuyệt đẹp trong trận Argentina đánh bại Anh trong World Cup 1986, khi anh chạy từ giữa sân và đánh bại được 5 cầu thủ Anh trước khi ghi bàn.

9. Giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Uruguay vào năm 1930

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại Uruguay vào năm 1930, với sự tham gia của 13 đội bóng.

10. Giải đấu năm 2022 được tổ chức tại Qatar Messi lần đầu vô địch

Giải đấu World Cup năm 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar, là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức ở khu vực Trung Đông đánh dấu lần đầu Messi vô địch cùng tuyển Argentina.

Xem thêm: World Cup có bao nhiêu đội tham dự từ trước tới nay?

Xem thêm: La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Thể thức thi đấu ra sao?

Như vậy bài viết này là những thông tin World Cup mấy năm một lần? Những thống kê thú vị tại World Cup. Đón đọc thêm nhiều nội dung thú vị từ chúng tôi.

Đầu trang
Ketquabongda247.net