World Cup là gì? Thể thức tranh tài giải đấu này ra sao

logo
World Cup là gì? Thể thức tranh tài giải đấu này ra sao

World Cup là gì? Thể thức thi đấu ra sao? Để hiểu hơn về giải đấu tuyệt vời này, bạn hãy đọc ngay những thông tin trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải mã World Cup là gì?

World Cup là gì? Thể thức tranh tài giải đấu này ra sao

World Cup hay còn được nhiều người hâm mộ gọi là giải FIFA Cup, giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới. Với sức hấp dẫn vốn có của mình, giải đấu bóng đá đã thu hút tất cả những người có cùng đam mê với môn thể thao vua trên toàn thế giới theo dõi bắt đầu từ vòng loại cho tới vòng đấu cuối cùng chung kết.

Vì đây là giải đấu vô địch thế giới nên nó sẽ quy tụ được rất nhiều đại diện mạnh nhất của các nền bóng đá mọi châu lục tham gia tranh tài tại vòng chung kết. Các đội tuyển bóng đá quốc gia của mỗi nước đều nỗ lực triệu tập những cầu thủ giỏi nhất của mình để vượt qua vòng đấu loại, dành vé danh dự đi vào vòng chung kết cuối cùng. Tuy nhiên, ở mọi vòng đấu trước sự cạnh tranh quyết liệt đó, không phải bất cứ đội bóng nào cũng có thể giành được chiếc vé quyền lực này.

Ở những vòng đấu loại, chúng ta cũng thấy thường thấy sự đấu tranh vô cùng khốc liệt giữa các đội. Tấm vé vàng quý giá chỉ dành cho những đội bóng thực sự có năng lực. Đơn vị tổ chức ra giải đấu bóng đá World Cup chính là Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

>>> Bài viết liên quan: Giải bóng đá Euro mấy năm 1 lần?

Thể thức tranh tài của giải đấu World Cup là gì

Thể thức thi đấu tại vòng chung kết World Cup với tổng số 32 đội bóng sau khi đã trải qua vòng bảng sẽ được chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng sẽ có 4 đội bóng. Hai đội nhất xếp ở vị trí thứ nhì sẽ phải đá loại trực tiếp theo thể thức nhất bảng này sẽ gặp đội thứ nhì ở bảng đaaus khác. Hai đội bị thua ở vòng bán kết sẽ thi đấu trận thêm một trận để tranh giải ba. Số trận đấu tối đa cho một đội tại giải đấu là 7 và tối thiểu là 3 trận.

Còn ở các vòng chung kết của giải World Cup phiên bản 24 đội bóng sẽ được chia làm 6 bảng đấu, 2 đội nhất nhì ở mỗi bảng và 4 đội đứng ở vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng đá loại Play-off. Riêng tại kì World Cup năm 1978 và 1982 các đội sẽ phải trải qua vòng bảng thứ 2. Vòng bảng thứ 2 được áp dụng tại các kì World Cup 1974 đến 1982.

Những kì World Cup ngoại lệ phải kể đến World Cup 1938 là giải đấu duy nhất được tổ chức thể thức thi đấu đá loại trực tiếp. Đặc biệt tại World Cup 1950 (World Cup đầu tiên sau thế chiến II) là kì World Cup duy nhất không có trận chung kết đúng nghĩa, 4 đội mạnh nhất tại vòng bảng thứ nhất được lọt vào vòng bảng thứ 2. Trận đấu cuối cùng của vòng bảng thứ 2 giữa chủ nhà Brazil gặp Uruguay được xem là trận chung kết World Cup, khi đó Uruguay đánh bại Brazil 2-1 để có lần thứ 2 lên ngôi vô địch.

Trên đây là những giải đáp World Cup là gì và thể thức tranh tài ở giải đấu này như thế nào được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn đọc.

Đầu trang
Ketquabongda247.net