Tìm hiểu chi tiết về các vị trí trong bóng đá 11 người

logo
Tìm hiểu chi tiết về các vị trí trong bóng đá 11 người

Các vị trí trong bóng đá 11 người gồm có 4 vị trí cơ bản đó chính là thủ môn, tiền vệ, hậu vệ và tiền đạo họ đều có vai trò và nhiệm vụ rất quan trọng. Cùng ketquabongda247.net tìm hiểu về những vị trí này qua bài viết dưới đây. 

Các vị trí trong bóng đá 11 người

Vị trí Thủ môn

Thủ môn chính là người trấn giữ khung thành của mỗi đội bóng. Họ là cầu thủ thi đấu ở ví trí cuối cùng hàng hậu vệ ở giữ hàng tấn công của đối phương và khung thành phòng ngự của đội mình. Nhiệm vụ chính của họ là bảo vệ khung thành và ngăn chặn đối phương ghi bàn. Vị trí thủ môn là vị trí đặc biệt trong các vị trí trong bóng đá:

Trong đội hình bóng đá, thủ môn là cầu thủ có quyền dùng tay chơi bóng ở trong vòng cấm địa. Ngoài khu vực cấm địa thì họ cũng chỉ được dùng chân chơi bóng như các cầu thủ khác. Khi thi đấu đội bóng nào cũng cần có một thủ môn bảo vệ khung thành. Thường thủ môn sẽ mặc áo khác với các cầu thủ còn lại của đội bóng.

Vị trí Tiền đạo

Tiền đạo là gì? Tiền đạo là vị trí cao nhất đội và và được chơi ở gần khung thành đối phương nhất. Vì vậy nhiệm vụ chính của tiền đạo chính là ghi bàn vào lưới đối phương và gần như không cần chơi phòng ngự. Với loại hình bóng đá 11 người thì có thể có tới 2,3 tiền đạo tham gia thi đấu và được phân bổ ở những vị trí khác nhau như:

– Tiền đạo trung tâm

– Tiền đạo cánh

– Tiền đạo hộ công

– Tiền đạo thường

Tìm hiểu chi tiết về các vị trí trong bóng đá 11 người
Tìm hiểu chi tiết về các vị trí trong bóng đá 11 người

Vị trí Tiền vệ

Các cầu thủ tiền vệ có nhiệm vụ tranh bóng từ cầu thủ đối phương, phát động tấn công, tham gia phòng thủ. Ở nhiều trường hợp tiền vệ cũng có thể là cầu thủ mang về kqbd cho đội bóng.

Để thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ thì cầu thủ cần có thể lực tốt, dẻo dai, bền sức. Ngoài ra họ cũng cần phải có những kỹ năng lừa bóng, chuyền bóng, phân phối bóng để tranh bóng đối thủ hay tạo ra những pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Trong đội hình thi đấu có các kiểu tiền vệ sau:

– Tiền vệ tấn công

– Tiền vệ trung tâm

– Tiền vệ cánh

– Tiền vệ đa năng

– Tiền vệ kiến thiết từ tuyến dưới

– Tiền vệ phòng ngự

Vị trí Hậu vệ

Hậu vệ là một vị trí quan trọng thi đấu ở phía sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ ngăn cản đối phương ghi bàn. Ở loại hình bóng đá 11 người có 4 loại hậu vệ được phân chia như sau:

+ Trung vệ

Trung vệ là những cầu thủ đứng phía trước thủ môn, họ có nhiệm vụ ngăn chặn các đường lên bóng tấn công của đối phương. Ngoài ra họ cũng có nhiệm vụ cản phá không cho đối phương có cơ hội ghi bàn và đưa bóng vào vòng cấm địa của đội bóng. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này thường là người cao to, đánh đầu tốt, xoạc bóng tốt.

+ Hậu vệ biên

Hậu vệ biên không có vị trí cố định trên sân. Nhiệm vụ của họ là ngăn chặn đối phương chuyền bóng vào khu cấm địa. Ngoài ra họ cũng có nhiệm vụ theo kèm tiền đạo đối phương ngăn cản việc đối phương ghi bàn.

+ Hậu vệ quét

Trên sân bóng hiện nay ít đội sử dụng hậu vệ quét. Hậu vệ quét là vị trí cầu thủ có nhiệm vụ phòng thủ sâu nhất của hàng hậu vệ, chuyên bọc lót cho các hậu vệ phía trên.

+ Hậu vệ biên tấn công

Hậu vệ biên tấn công là những cầu thủ có thể lực tốt. Đây cũng là vị trí quan trọng, họ được coi là sợi dây nối liền tiền vệ cánh và hậu vệ biên.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê về các vị trí trong bóng đá 11 người ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin khác tại website của chúng tôi.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2…..

Đầu trang
Ketquabongda247.net