Tì đè trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách tì đè hiệu quả

logo
Tì đè trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách tì đè hiệu quả

Tì đè trong bóng đá là gì? Đây là một kỹ thuật chơi bóng mà mọi cầu thủ đều phải biết để giành quyền kiểm soát trái bóng, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu tì đè trong bóng đá là gì?

Tì đè trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách tì đè hiệu quả

Tì đè là một kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải nắm được để giành quyền kiểm soát bóng lại cho đội của mình. Nếu cầu thủ thực hiện đúng cách, họ có thể bảo vệ được quả bóng mà không gây ra thích tích cho bản thân. Kỹ thuật tì đè này đòi hỏi cầu thủ phải có sự nhanh nhẹn, tập luyện một cách thường xuyên. Để tạo nên những phản công nhanh trong những tình huống tranh chấp bóng. Cầu thủ chỉ được phép sử dụng vai và ngực của mình để tì đè lên đối phương. Cầu thủ không được phép sử dụng tay để đẩy đối phương ra. Nếu không sẽ bị trọng tài thổi còi phạm lỗi. Bất kỳ cầu thủ nào cũng phải cần biết cách tì đè, đặc biệt là cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ phải chơi đúng luật và hiệu quả nhất để giành lại bóng.

>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Tẩy thẻ là gì?

Hướng dẫn cách tì đè trong bóng đá đúng luật

Giảm trọng tâm cơ thể

Những tình huống phải tì đè thường là việc đọ sức giữa 2 cầu thủ hai đội trên sân. Tuy nhiên, nếu cầu thủ vừa có sức mạnh vừa biết cách áp dụng kỹ thuật hợp lý chắc chắn đối phương sẽ không thể nào có cửa tranh chấp bóng với họ.

Để có thể tì đè một cách hiệu quả càu thủ cần hạ thấp phần đầu gối xuống một chút, phần lưng hơi khom và để chân kiểu chân trước, chân sau. Đây là động tác để cân bằng cơ thể và giúp cầu thủ có thể quan sát mọi tình huống một cách tốt hơn

Dang rộng 2 tay ra để giúp cơ thể có được sự căn bằng đồng thời cũng cản được bước chạy của đối phương, cầu thủ nên dang tay ngang với ngực không nên dơ tay quá cao như vậy sẽ bị trọng tài thổi phạt phạm lỗi.

Cách tì đè trong bóng đá bằng ngực và vai

Để tì đè đối phương một cách đúng luật thì bạn thường sẽ phải dùng phần ngực và vai để đẩy đối thủ khiến đối thủ yếu thế trong việc tranh chấp và giúp chúng ta cướp bóng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để chúng ta có thể chiếm được ưu thế trong những tình huống này?

Khi bạn và đối phương có vị trí song song với nhau và 1 trong 2 đang dắt bóng hãy giảm trọng tâm cơ thể bằng việc 1 chân trùng đầu gối, 1 chân dạng ra theo đường thẳng để giữ thăng bằng cho cơ thể và dồn lực đấy đối phương ra. Nếu bạn đứng thẳng cả hai chân sẽ khiến trụ của bạn yếu và như vậy đối thủ có thể dễ dàng đẩy bạn và cướp bóng.

Trên đây là những giải đáp tì đè trong bóng đá là gì và hướng dẫn cách thực hiện nó được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu thích môn thể thao vua.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu bóng đá số mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

Đầu trang
Ketquabongda247.net