Tẩy thẻ là gì? Đây có bị coi là phạm luật bóng đá không

logo
Tẩy thẻ là gì? Đây có bị coi là phạm luật bóng đá không

Tẩy thẻ là gì? Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi bóng đá chắc chắn đã từng nghe đến tẩy thẻ vậy bạn đã hiểu hết về hành vi tẩy thẻ này chưa, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu tẩy thẻ là gì trong bóng đá

Tẩy thẻ là gì? Đây có bị coi là phạm luật bóng đá khôngTẩy thẻ là gì? Đây có bị coi là phạm luật bóng đá không

Trước tiên chúng ta sẽ cần đi tìm hiểu về khái niệm của tẩy thẻ là gì trong bóng đá. Thực tế tẩy thẻ là một hành động cố tình phạm lỗi được thực hiện bởi các cầu thủ thi đấu một cách có chủ đích cho những trận sau. Nhằm mục đích làm mất đi hiệu lực của những chiếc thẻ vàng mà cầu thủ đó đã phải nhận ở những trận đấu trước. Việc tẩy thẻ này không gây quá ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn cũng như kết quả trận đấu đó. Tuy nhiên tẩy thẻ lại cũng phần nào ảnh hưởng đến các quy định của liên đoàn FIFA về việc cấm những cầu thủ phạm luật thi đấu trận tiếp theo.

Trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tẩy thẻ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với từng đội bóng tham gia vào một giải đấu nào đó. Do đó hành vi tẩy thẻ này được thực hiện khá phổ biến và chuyên nghiệp từ các cầu thủ. Nếu không may mắn bị ban tổ chức phát hiện được có hoạt động tẩy thẻ của cầu thủ và đội bóng sẽ bị trừng phạt rất nặng.

Hình thức tẩy thẻ có bị coi là phạm lỗi không?

Nếu như một đội bóng lạm dụng quá mức quy định này sẽ bị coi là vi phạm luật bóng đá. Mức phạt nặng nhất là huấn luyện viên của đội đó sẽ phải chịu kết thúc sự cầm quân của mình nếu hành vi này bị ban tổ chức phát hiện. Do đó, điều cần thắc mắc là hành vị nào sẽ bị coi là lạm dụng việc tẩy thẻ?

Đó là những hành vi mà cầu thủ cố tình phạm lỗi để phải chịu thẻ phạt, sau đó cầu thủ đó sẽ sử dụng quyền tẩy thẻ ở trận đấu không quan trọng kế tiếp. Nhìn lại lịch sử bóng đá thế giới, đã có khá nhiều đội bóng thực sự lạm dụng việc tẩy thẻ để tính toán cho những cầu thủ chủ chốt ở trận đấu quan trọng. Nhằm chuẩn bị cho những trận đấu sau có tính chất quan trọng hơn trận kế tiếp, thậm chí trận đấu đó mang tính chất quyết định thành công của một đội bóng. Tẩy thẻ được coi là hành vị phi thể thao hay còn được gọi là hành vi không fair-play, gian lận trong thi đấu không được đánh giá cao về lối chơi bóng đẹp và tính công bằng trong mỗi trận đấu.

Lý do cầu thủ cần thực hiện hành vi tẩy thẻ

Hiện nay, trên các giải đấu lớn trên thế giới như La Liga hay Champions League đều vẫn đang được áp dụng luật tẩy thẻ. Chính vì vậy nên các cầu thủ đã dựa vào điều luật này để lách luật. Trong những trận đấu không quan trọng với đội bóng thì không nhất thiết cần sự có mặt của những cầu thủ quan trọng do đó họ sẽ thực hiện tẩy thẻ để được xóa án phạt và cầu thủ đó cũng được nghỉ ngơi để chuân bị cho những trận đấu tiếp theo.

Một ví dụ điển hình đó chính là trận đấu của Messi trong mùa giải La Liga năm 2017. Siêu sao người Argentina đã bị treo giò bởi vì anh đã nhận 5 thẻ vàng kể từ đầu mùa giải. Trong các trận Barca gặp Deportivo, La Coruna, Atletico Madrid, Sevilla và Valencia. Trận đấu tiếp theo của Barca chỉ gặp Granada nên không có gì lo ngại nếu chân sút mang áo số 10 này vắng mặt.

Đây là một chiến lược thường được các huấn luyện viên sử dụng. những người thực hiện tẩy thẻ đều là những cầu thủ có kỹ thuật rất tốt và dày dặn kinh nghiệm cho nên sẽ rất khó để có thể phát hiện. Mà dù có biết rõ mục đích là như thế nhưng không có bằng chứng để chứng minh thì cũng không thể cáo buộc được.

Trên đây là những giả đáp thắc mắc về tẩy thẻ là gì và vì sao cầu thủ cần phải thực hiện tẩy thẻ được chúng tôi gửi đến quý khansgiar, hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chiến thuật tẩy thẻ của các huấn luyện viên.

Đầu trang
Ketquabongda247.net