6 lý do tại sao người mỹ không thích bóng đá?

logo
6 lý do tại sao người mỹ không thích bóng đá?

Tại sao người mỹ không thích bóng đá là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Lý do chính khiến bóng đá không được yêu thích ở Mỹ là vì văn hóa của đất nước này.

Có nhiều khía cạnh của bóng đá không phù hợp với niềm tin xã hội của người dân Mỹ. Hiện tượng này, kết hợp với các sự kiện lịch sử khác, khiến bóng đá trở thành môn thể thao kém hấp dẫn hơn đối với người Mỹ.

Ngoài những lý do chính này, còn có sáu lý do khác khiến người Mỹ không thích bóng đá.

Người Mỹ có môn bóng của riêng họ

Trong tiếng Anh Mỹ, từ “football” có nghĩa là bóng bầu dục chứ không phải bóng đá. Bóng bầu dục là một môn thể thao phổ biến mà người Mỹ yêu thích và hâm mộ, đó là lý do tại sao nó được gọi là “bóng đá kiểu Mỹ”. Môn thể thao đồng đội này có thể có tới 40-50 người đội mũ bảo hiểm, đeo găng tay và có tính đối kháng rất cao.

“Bóng đá kiểu Mỹ” có một lối chơi độc đáo và phổ biến. Họ có các câu lạc bộ trong trường học từ cấp tiểu học đến thi đấu chính thức. Điều này giải thích một phần cho câu hỏi tại sao người Mỹ không thích bóng đá – bởi vì người Mỹ đã có sẵn những môn thể thao kích thích và thú vị của riêng họ.

6 lý do tại sao người mỹ không thích bóng đá?

=> Lichthidau.com.vn cung cấp tin nhan dinh bong da, soi kèo bóng đá tối nay, dự đoán kết quả các trận đấu của hơn 1000+ giải đấu HOT trên thế giới chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Mỹ không phải là một đội bóng mạnh

Người dân Mỹ đều tự tin vào bản thân và tự hào về đất nước của họ. Họ tin rằng trong mọi lĩnh vực, Mỹ phải là người giỏi nhất. Tuy nhiên, đội tuyển bóng đá Mỹ không phải là số một thế giới. Thành tích đá tốt nhất của họ cũng chỉ dừng ở vị trí thứ 8. Điều này khiến các cổ động viên không khỏi hờ hững lạnh nhạt với World Cup.

Mỹ không có cầu thủ xuất sắc

Bóng đá cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, người hâm mộ theo dõi vì nó là sự cổ vũ cho thần tượng và câu lạc bộ yêu thích. Nhưng Mỹ không “sở hữu” một cầu thủ xuất sắc nào. Một phần vì người Mỹ có môn thể thao riêng, một phần vì không có “thần tượng” nên người Mỹ rất thờ ơ.

Người Mỹ sở hữu đầu gối không đẹp

Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật khi nói về lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Bởi vì người Mỹ không có đầu gối hấp dẫn và không giỏi các môn thể thao sử dụng chân.

Người Mỹ có xu hướng chọn các môn thể thao che đầu gối như bóng chày, bóng bầu dục, khúc côn cầu,… thay vì bóng đá. Có lẽ một phần vì sự tự ti này mà các tay vợt Mỹ chưa thi đấu hết mình.

Người Mỹ không hiểu rõ luật bóng đá

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng đây là một trong những lý do chính khiến người Mỹ không mặn mà với môn thể thao này. Đối với hầu hết người Mỹ không biết nhiều, thậm chí họ không hiểu hết các quy tắc khi chơi bóng đá.

Trên thực tế, bóng đá có một hệ thống luật lệ và quy định phức tạp hơn bất kỳ môn thể thao nào khác. Dù bạn có xem bóng đá và yêu thích môn này nhiều năm thì bạn cũng khó có thể nhớ hết những quy tắc này.

Bóng chày, Bóng rổ hay Quần vợt, luật chơi rất dễ hiểu. Tuy nhiên, bóng đá có quá nhiều luật lệ chi tiết, khó nhớ. Điều này khiến người Mỹ cảm thấy không rõ và không thể nhận ra.

Khi xem bóng đá, người Mỹ thường không thể hiểu tại sao tình huống việt vị lại bị coi là vi phạm. Việc có nhiều thời gian hơn, nhiều hiệp hơn sau khi thời gian quy định trôi qua khiến họ cảm thấy bối rối.

Trong bóng đá có quá nhiều trò gian lận

Người Mỹ yêu thích sự trung thực, và họ cảm thấy bóng đá quá nhiều trò để gian lận, đánh lừa trọng tài và chơi xấu đối thủ để giành chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ dự đoán. Họ không cảm thấy tốt khi làm theo một trò chơi gian lận như vậy.

Xem thêm: World Cup là gì? Thể thức tranh tài giải đấu này ra sao

Trên đây là thông tin tại sao người mỹ không thích bóng đá đã được https://ketquabongda247.net/ trình bày ở trên. Ngoài ra vẫn còn nhiều bài viết khác tương tự tại sao người mỹ không thích bóng đá sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại chuyên mục hậu trường thể thao trong tương lai. 

Đầu trang
Ketquabongda247.net