World Cup có bao nhiêu đội tham dự từ trước tới nay?

logo
World Cup có bao nhiêu đội tham dự từ trước tới nay?

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất và được mong đợi nhất trên toàn thế giới. Giải đấu này được tổ chức bởi FIFA, và diễn ra mỗi 4 năm một lần. Vậy bạn có biết World Cup có bao nhiêu đội tham dự? Số đội bóng tham dự giải đấu này từng có những lần điều chỉnh nào? Câu trả lời sẽ được chuyên mục hậu trường bóng đá chia sẻ ngay sau đây.

World Cup có bao nhiêu đội tham gia?

Từ khi giải đấu này được khởi động vào năm 1930, số lượng đội bóng tham gia đã trải qua nhiều biến động. Ban đầu, chỉ có 13 đội bóng tham gia: 7 từ Nam Mỹ, 4 từ châu Âu và 2 từ Bắc Mỹ.

Trong những năm qua, FIFA đã quyết định tăng số đội bóng tham gia để đảm bảo rằng nhiều quốc gia có cơ hội tham gia vào giải đấu này. Tuy nhiên, việc tăng số đội bóng cũng đặt ra nhiều thách thức và tranh cãi về cách thức chọn lọc đội bóng, lich bong da hom nay và chất lượng của giải đấu.

World Cup có bao nhiêu đội?
World Cup đã có nhiều lần thay đổi số lượng đội bóng tham dự

World Cup có bao nhiêu đội trong những năm sau? Năm 1982, giải đấu World Cup mở rộng gồm 24 đội tham gia. Từ năm 1998 – 2022 là 32 đội tham dự World Cup, được chia thành tám bảng đấu. Từ mỗi bảng, 2 đội bóng dẫn đầu sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. Vòng loại trực tiếp bao gồm các trận đấu loại trực tiếp, bán kết và chung kết. Cuối cùng, tìm ra đội bóng vô địch World Cup.

World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự

Vậy bạn có biết World Cup có bao nhiêu đội trong năm 2026? Trước năm 2022, World Cup có 32 đội tham gia. Tuy nhiên, kể từ năm 2026, FIFA quyết định mở rộng quy mô World Cup lên thành 48 đội.

Việc mở rộng World Cup được quyết định bởi Ủy ban Điều hành FIFA vào tháng 1 năm 2017 tại Zurich, Thụy Sĩ. Theo đó, số đội tham gia World Cup sẽ tăng lên từ 32 đội như hiện nay lên thành 48 đội bắt đầu từ kỳ World Cup 2026, tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.

Sự thay đổi này theo nhan dinh bong da hom nay là sẽ tạo ra nhiều cơ hội tham gia cho các đội tuyển trên khắp thế giới, đặc biệt là các đội tuyển ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh. Ngoài ra, việc mở rộng quy mô World Cup cũng sẽ đồng nghĩa với việc tăng số trận đấu và thu hút nhiều khán giả hơn cho giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Tuy nhiên, việc mở rộng World Cup cũng đặt ra một số thách thức cho FIFA, như đảm bảo sân vận động và hệ thống giao thông cho đủ số lượng khán giả và đội tuyển, cũng như tăng thêm các chi phí liên quan đến tổ chức giải đấu. Ngoài ra, việc tăng số đội cũng khiến cho việc quản lý và tổ chức giải đấu trở nên phức tạp hơn.

Xem thêm: Champions League là giải gì? Thể thức thi đấu Cup C1 Châu Âu

Xem thêm: World Cup mấy năm một lần? Những thống kê thú vị tại World Cup

Kết luận

Vừa rồi là thông tin giải đáp World Cup có bao nhiêu đội tham gia. Tóm lại, World Cup trước năm 2022 có 32 đội, từ năm 2026, World Cup sẽ được mở rộng lên thành 48 đội, tạo ra nhiều cơ hội cho các đội tuyển trên khắp thế giới, tăng thêm số lượng trận đấu và thu hút nhiều khán giả hơn. Tuy nhiên, quyết định này cũng đặt ra nhiều thách thức cho FIFA trong việc tổ chức và quản lý giải đấu. Giờ thì, chúng ta hãy cùng đón chờ giải đấu hấp dẫn này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net