Vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

logo
Vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

Vô địch Euro được bao nhiêu tiền? Một đội bóng vô địch Euro cần phải đi qua nhiều trận đấu kịch tính, căng thẳng nên phần thường dành cho họ cũng rất xứng đáng. Cùng tin hậu trường đi tìm hiểu về số tiền đó nhé.

Vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

Vì một số lí do đặc biệt mà mùa giải Euro 2021 không chỉ diễn ra ở 1 hoặc nhiều nước chủ nhà mà chưa thể tập trung được ở các nước Châu Âu. Và Euro 2021 cũng đánh dấu kỷ niệm 60 năm ngày ra đời giải đấu danh giá này.

Như đã nói, Euro là giải đấu đặc biệt nên đội vô địch Euro được bao nhiêu tiền thưởng là câu hỏi mà NHM thế giới quan tâm. Theo đó, tổng số tiền thưởng cho các đội Euro 2021 là 371 triệu Euro và cao hơn cả những năm về trước rất nhiều. Ví dụ năm 2016 thì số tiền thưởng là 301 triệu Euro.

Vô địch Euro được bao nhiêu tiền
Vô địch Euro được bao nhiêu tiền?

Nhưng tổng số tiền thưởng đó sẽ chia thành chiều phần và trải đều cho quá trình thi đấu khác nhau. Cụ thể các đội tuyển quốc gia tham gia vào vòng bảng sẽ nhận được 11 triệu Euro và sau mỗi trận thắng sẽ được cộng thêm 1,8 triệu Euro nữa và 900.000 Euro cho một trận hòa.

Đội vào đến vòng 1/8 sẽ cộng thêm 2,4 triệu Euro nữa, vòng tứ kết là 4 triệu Euro và bán kết là 6 triệu Euro. Vậy tổng cộng sẽ được bao nhiêu tiền thưởng cho đội vô địch.

Số tiền đội vô địch nhận được là 12 triệu Euro và 8,5 triệu Euro cho đội Á quân. Đây là những con số cao hơn rất nhiều so với Euro 2016 khi đội vô địch chỉ nhận được 8 triệu Euro còn á quân là 5 triệu Euro, bán kết 4 triệu và tứ kết 2,5 triệu. Còn vòng 1/8 nhận được chỉ 1,5 triệu mà thôi. Qua đó để thấy được 24 đội tham dự vào Euro 2021 sẽ nhận được 11 triệu và tăng so với 9,7 triệu ở mùa 2016.

Do đó, đội nào mà toàn thắng và lên ngôi vô địch Euro 2021 sẽ nhận được mức tiền thưởng lên tới 40.8 triệu Euro nhưng với việc thắng cả 3 trận ở vòng bảng và lên ngôi vô địch 2021 như đội tuyển Ý thì họ sẽ nhận được số tiền thưởng lên tới 28 triệu Euro. Còn ĐT Anh thắng livescore truc tiep 2 trận, hòa 1 trận ở vòng bảng nên số tiền thưởng nhận được là 25 triệu Euro.

Đôi nét về giải đấu Euro

Euro là giải vô địch bóng đá châu Âu, giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Giải đấu được tổ chức hai năm một lần, luân phiên giữa các quốc gia thành viên UEFA.

Euro được chia thành hai giai đoạn: vòng loại và vòng chung kết. Vòng loại được tổ chức hai năm trước vòng chung kết, với 55 đội tuyển tham dự. 24 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết.

Euro là giải gì
Đôi nét về giải đấu Euro

Vòng chung kết được tổ chức trong hai tuần, với 32 trận đấu. Các đội tuyển được chia thành tám bảng, mỗi bảng bốn đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Vòng loại trực tiếp được tổ chức theo thể thức loại trực tiếp, với các trận đấu loại trực tiếp, bán kết và chung kết. Đội tuyển giành chiến thắng trong trận chung kết sẽ giành chức vô địch.

Như vậy, qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội vô địch Euro được bao nhiêu tiền thưởng để có hào hứng hơn nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về mức ty le keo các trận đấu Euro trên lichthidau.com.

Đầu trang
Ketquabongda247.net