Top ghi bàn World Cup – Những cầu thủ xuất sắc nhất

logo
Top ghi bàn World Cup – Những cầu thủ xuất sắc nhất

Top ghi bàn World Cup là những cầu thủ xuất sắc nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Bài viết sẽ điểm danh những cây săn bàn đỉnh nhất World Cup mọi thời đại.

Top ghi bàn World Cup mọi thời đại

Miroslav Klose (Đức): 16 bàn thắng (World Cup 2002, 2006, 2010, 2014)

Miroslav Klose là một cầu thủ bóng đá người Đức đã giải nghệ, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Theo thống kê bóng đá số dữ liệu anh được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại, và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 16 bàn thắng.

Klose sinh ra ở Ba Lan, và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ Đức Kaiserslautern. Anh chuyển đến Bayern Munich vào năm 2002, và giành được nhiều danh hiệu, bao gồm năm chức vô địch Bundesliga, ba chức vô địch UEFA Champions League và một chức vô địch FIFA Club World Cup. Klose cũng từng thi đấu cho Lazio và Lazio.

Klose có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Đức vào năm 2001, và đã ghi 71 bàn thắng trong 137 lần khoác áo. Anh là thành viên của đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014, và cũng đã tham dự ba kỳ World Cup khác.

Miroslav Klose trái / Ronaldo Lima phải là top ghi bàn World Cup
Miroslav Klose trái / Ronaldo Lima phải là top ghi bàn World Cup

Ronaldo Nazário (Brazil): 15 bàn thắng (World Cup 1998, 2002, 2006)

Ronaldo De Lima là một cầu thủ bóng đá người Brazil đã giải nghệ, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Anh được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và là cầu thủ ghi bàn thứ hai nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 15 bàn thắng.

Ronaldo sinh ra ở Brazil, và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ Brazil Cruzeiro. Anh chuyển đến PSV Eindhoven vào năm 1994, và giành được hai chức vô địch Eredivisie. Ronaldo cũng từng thi đấu cho Barcelona, Inter Milan, Real Madrid và Corinthians.

Ronaldo có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Brazil vào năm 1994, và đã ghi 77 bàn thắng trong 98 lần khoác áo. Anh là thành viên của đội tuyển Brazil vô địch World Cup 1994 và 2002.

Gerd Müller (Đức): 14 bàn thắng (World Cup 1970, 1974)

Gerd Müller là một cầu thủ bóng đá người Đức đã giải nghệ, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ông được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại, và là cầu thủ ghi bàn thứ ba nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 14 bàn thắng.

Müller sinh ra ở Đức, và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ Đức Bayern Munich. Ông đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm sáu chức vô địch Bundesliga, bốn chức vô địch UEFA Champions League và một chức vô địch FIFA Club World Cup. Müller cũng từng thi đấu cho Fort Lauderdale Strikers và Eintracht Frankfurt.

Müller có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Đức vào năm 1966, và đã ghi 68 bàn thắng trong 62 lần khoác áo. Ông là thành viên của đội tuyển Đức vô địch World Cup 1974.

Just Fontaine (Pháp): 13 bàn thắng (World Cup 1958)

Just Fontaine là một cầu thủ bóng đá người Pháp đã giải nghệ, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ông được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại, và là cầu thủ ghi bàn thứ tư nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 13 bàn thắng.

Fontaine sinh ra ở Pháp, và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ Pháp Stade de Reims. Ông đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm ba chức vô địch Ligue 1 và hai chức vô địch Coupe de France. Fontaine cũng từng thi đấu cho Monaco và Nice.

Fontaine có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Pháp vào năm 1957, và đã ghi 30 bàn thắng trong 21 lần khoác áo. Ông là thành viên của đội tuyển Pháp vô địch FIFA World Cup 1958.

Lionel Messi (Argentina): 13 bàn thắng (World Cup 2006, 2010, 2014, 2018, 2022)

Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá người Argentina, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Pháp Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Argentina. Anh được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại bởi những thống kê tỷ số bóng đá hôm nay, và là cầu thủ ghi bàn thứ năm nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 13 bàn thắng.

Lionel Messi trái / Kylian Mbappe phải top ghi bàn World Cup
Lionel Messi trái / Kylian Mbappe phải top ghi bàn World Cup

Pele (Brazil): 12 bàn thắng (World Cup 1958, 1962, 1966, 1970)

Pelé là một cầu thủ bóng đá người Brazil đã giải nghệ, thi đấu ở vị trí tiền đạo. Anh được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và là cầu thủ ghi bàn thứ bảy nhiều nhất trong lịch sử World Cup với 12 bàn thắng.

Pelé sinh ra ở Brazil, và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ Brazil Santos. Anh đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm ba chức vô địch Copa Libertadores và hai chức vô địch FIFA Club World Cup. Pelé cũng từng thi đấu cho New York Cosmos.

Pelé có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Brazil vào năm 1957, và đã ghi 77 bàn thắng trong 92 lần khoác áo. Anh là thành viên của đội tuyển Brazil vô địch FIFA World Cup 1958, 1962 và 1970.

Kylian Mbappé (Pháp): 12 bàn thắng (World Cup 2018, 2022)

Kylian Mbappé là một cầu thủ bóng đá người Pháp, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Pháp Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Pháp. Anh được coi là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất thế giới, và là cầu thủ ghi bàn thứ sáu nhiều nhất lịch sử World Cup với 12 bàn thắng.

Mbappé sinh ra ở Pháp, và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ Pháp AS Monaco. Anh chuyển đến Paris Saint-Germain vào năm 2017, và đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm ba chức vô địch Ligue 1, hai chức vô địch Coupe de France và một chức vô địch UEFA Champions League. Mbappé cũng từng thi đấu cho Monaco.

Mbappé có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Pháp vào năm 2017, và đã ghi 54 bàn thắng trong 66 lần khoác áo. Anh là thành viên của đội tuyển Pháp vô địch FIFA World Cup 2018.

Trên đây là thông kê thú vị về Top ghi bàn World Cup xuất sắc nhất mọi thời đại. Chúc bạn đọc có những kiến thức hậu trường bóng đá thú vị!

Đầu trang
Ketquabongda247.net