Top ghi bàn La Liga mọi thời đại: Messi – Ronaldo sánh vai

logo
Top ghi bàn La Liga mọi thời đại: Messi – Ronaldo sánh vai

Top ghi bàn La Liga mọi thời đại là thông tin hậu trường bóng đá được nhiều người quan tâm, bởi tại đây là sự cạnh tranh của 2 siêu sao Messi – Ronaldo.

Điểm danh Top ghi bàn La Liga mọi thời đại

Dưới đây là mô tả chi tiết về từng cầu thủ trong Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất La Liga mọi thời đại:

Lionel Messi top ghi bàn La Liga với 474 bàn thắng

Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Argentina. Messi được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và được mệnh danh là “Vua bóng đá”.

Messi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Barcelona, nơi anh đã giành được 10 chức vô địch kqbd La Liga, 7 chức vô địch UEFA Champions League, và 6 Quả bóng vàng. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Barcelona, với 672 bàn thắng trong 778 trận đấu.

Messi chuyển đến Paris Saint-Germain vào năm 2021, và đã giành được chức vô địch Ligue 1 trong mùa giải đầu tiên của anh tại câu lạc bộ.

Lionel Messi trái / Ronaldo phải là top ghi bàn La Liga
Lionel Messi trái / Ronaldo phải là top ghi bàn La Liga

Cristiano Ronaldo 311 bàn thắng

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha hiện đang chơi cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Ronaldo được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và được mệnh danh là “Cristiano”.

Ronaldo bắt đầu sự nghiệp của mình tại Sporting CP, trước khi chuyển đến Manchester United vào năm 2003. Anh đã giành được 3 chức vô địch Premier League và thắng kèo bóng đá thuyết phục, 1 UEFA Champions League, và 1 Quả bóng vàng trong thời gian ở Manchester United.

Ronaldo chuyển đến Real Madrid vào năm 2009, và đã giành được 2 chức vô địch La Liga, 4 UEFA Champions League, và 4 Quả bóng vàng. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Real Madrid, với 450 bàn thắng trong 438 trận đấu.

Ronaldo chuyển đến Juventus vào năm 2018, và đã giành được 2 chức vô địch Serie A trong thời gian ở câu lạc bộ. Anh trở lại Manchester United vào năm 2021.

Telmo Zarra top ghi bàn La Liga với 251 bàn thắng

Telmo Zarra là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, từng chơi cho câu lạc bộ Athletic Bilbao và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Zarra được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Tây Ban Nha.

Zarra bắt đầu sự nghiệp của mình tại Athletic Bilbao vào năm 1940, và đã giành được 6 chức vô địch La Liga trong thời gian ở câu lạc bộ. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Athletic Bilbao, với 335 bàn thắng trong 353 trận đấu.

Zarra đã giành được 2 Quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình, vào các năm 1950 và 1951.

Telmo Zarra top ghi bàn La Liga với 251 bàn thắng

Hugo Sánchez 234 bàn

Hugo Sánchez là một cầu thủ bóng đá người Mexico, từng chơi cho câu lạc bộ Real Madrid và đội tuyển quốc gia Mexico. Sánchez được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Mexico.

Sánchez bắt đầu sự nghiệp của mình tại Pumas UNAM vào năm 1980, trước khi chuyển đến Real Madrid vào năm 1985. Anh đã giành được 5 chức vô địch La Liga, 5 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, và 1 UEFA Cup Winners’ Cup trong thời gian ở Real Madrid.

Sánchez cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Mexico, với 57 bàn thắng trong 108 trận đấu.

Raúl González top ghi bàn La Liga với 228 bàn thắng

Raúl González là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, từng chơi cho câu lạc bộ Real Madrid và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Raúl được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real Madrid.

Raúl bắt đầu sự nghiệp của mình tại Real Madrid vào năm 1994, và đã giành được 6 chức vô địch La Liga, 3 UEFA Champions League, và 1 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha trong thời gian ở câu lạc bộ. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Real Madrid, với 323 bàn thắng trong 741 trận đấu.

Raúl cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, với 44 bàn thắng trong 102 trận đấu.

Xem thêm: TOP 10 các cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới

Xem thêm: Cầu thủ Robben: Huyền thoại chạy cánh của đội tuyển Hà Lan

Một số cầu thủ thuộc Top ghi bàn La Liga khác

  • Alfredo Di Stéfano (Real Madrid) – 227 bàn thắng
  • César Rodríguez (Granada, Barcelona, Elche) – 223 bàn thắng
  • Quini (Sporting Gijon, Barcelona) – 219 bàn thắng
  • Pahiño (Celta Vigo, Real Madrid) – 210 bàn thắng
  • Edmundo Suárez (Valencia) – 195 bàn thắng

Như vậy đây là nội dung top ghi bàn La Liga mọi thời đại nơi mà nhiều cầu thủ sở hữu quả bóng vàng nhất như Messi, Ronaldo, Benzema, Roanaldinho, Ronaldo Lima,… sánh vai.

Đầu trang
Ketquabongda247.net