Tìm hiểu vòng 1/8 là gì? Cách thức thi đấu vòng 1/8?

logo
Tìm hiểu vòng 1/8 là gì? Cách thức thi đấu vòng 1/8?

Người hâm mộ bóng đá chắc hẳn không còn xạ lạ gì với thuật ngữ vòng 1/8. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm và những thông tin bên lề của vòng đấu này. Hãy cùng ketquabongda247.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

vòng 1/8 là gì

Tìm hiểu vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 được hiểu đơn giản là một vòng đấu trong các giải bóng đá. Cụ thể có thể thấy trong vòng này sẽ có tổng cộng 16 đội được chia thành 8 cặp đấu khác nhau. Hơn nữa đặc điểm của vòng đấu này chính là đội nào thắng sẽ được đi tiếp vào vòng sau. Còn ngược lại đội thua sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Hiện tại có thể thấy tại những giải đấu lớn như World Cup, Euro hay Cup C1 thường sẽ có vòng 1/8. Chính bởi những giải đấu này thường có rất nhiều đội bóng tham gia. Vậy cho nên để kiếm ra 2 đội tiến đến trận chung kết. Thì lúc này giải đấu sẽ diễn ra rất nhiều vòng đấu.

Đặc biệt trong vòng 1/8, nếu như hai đội không thể giải quyết thắng thua trong 2 hiệp thi đấu chính thức. Lúc này trận đấu sẽ tiếp tục kéo dài đến 2 hiệp phụ. Để có thể tìm ra được những đội có thể đi tiếp trong trận đấu. Hơn nữa nếu trong 2 hiệp phụ cả hai đội vẫn bất phân thắng bại. Thì lúc này trận đấu sẽ tiến đến chấm 11m quyết định.

Ngoài ra không chỉ có bóng đá, mà còn rất nhiều môn thể thao khác cũng có vòng 1/8 ví dự như tennis, võ thuật,… Cũng giống như vòng 1/8 trong thể thao bóng đá. Thì tất cả các môn thể thao khác cũng sẽ có 8 trận đấu dành cho 16 vận động viên khác nhau.

Kèo bóng đá hôm nay. Bảng tỷ lệ bóng đá ý kèo cổng game trực tiếp mới nhất, Xem tỷ lệ dự đoán châu Âu, châu Á, O/U trực tuyến đêm nay chính xác.

Cách thức thi đấu vòng 1/8?

Nếu trận đấu bóng đá sau 90 phút chính thức vẫn hòa 0-0, lúc này hai đội sẽ đá thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Đặc biệt có thể thấy hiện FIFA không còn áp dụng các luật như “cái chết bất ngờ” (Sudden death) với Bàn thắng vàng hay Bàn thắng bạc nữa.

Tuy nhiên nếu sau hai hiệp phụ (120 phút) vẫn hòa thì hai đội sẽ đá luân lưu 11m. Có thể thấy sau 5 loạt chính thức, nếu vẫn hòa thì sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi nào phân thắng bại thì thôi.

Tổng hợp các giải đấu bóng đá nổi tiếng có vòng 1/8

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, có thể thấy vòng 1/8 là gì không phải ở giải đấu nào cũng có. Mà hầu hết chỉ những giải đấu bóng đá lớn, nhiều đội bóng tham dự mới có. Đặc biệt những giải đấu bóng đá lớn đó phải kể đến như:

  • Giải World Cup: Hiện tại giải World Cup đang là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh hiện nay. Hơn nữa trong giải đấu này sẽ có 32 đội tham dự và được chia thành 8 bảng đấu. Đặc biệt sau khi thi đấu hết vòng bảng, 2 đội đứng nhất và nhì sẽ vào vòng tiếp theo, đó chính là vòng 1/8..
  • Giải đấu Euro: Đây cũng chính là giải đấu có 1/8, bởi có tổng cộng 24 đội tham gia. Lúc này sau khi thi đấu hết vòng bảng sẽ có 12 đội đứng nhất và nhì được chọn. Ngoài ra còn lấy thêm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Hơn nữa để tiếp tục thi đấu ở vòng 1/8 với tổng cộng 16 đội tham dự.
  • Giải đấu Champion League: Tại Cup C1 hiện tại cũng có 32 đội tham gia và sau khi kết thúc vòng đấu bảng sẽ lấy 16 đội đứng nhất và nhì bảng để vào vòng 1/8.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về vòng 1/8 là gì, hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo dõi thêm thông tin về Tỷ lệ kèo bóng đá đức hôm nay – Xem tỷ lệ bóng đá trực tuyến, tỉ lệ dự đoán và tỉ số 2in1 gồm tỷ lệ kèo Macao, keo cổng game Malaysia Châu Á.

Đầu trang
Ketquabongda247.net