Tìm hiểu tứ kết là gì? Cách thức thi đấu trong vòng tứ kết

logo
Tìm hiểu tứ kết là gì? Cách thức thi đấu trong vòng tứ kết

Tứ kết là gì? Cách thức thi đấu trong vòng loại tứ kết như thế nào? là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Khái niệm tứ kết là gì?

Tứ kết là gì? Trong tiếng Anh tứ kết được hiểu là Quarter Finals. Đây là danh từ dùng để dùng để chỉ vòng đấu loại trực tiếp trọn ra 4 đội mạnh nhất có xuất tham dự vòng thi đấu bán kết. Những bộ môn thể thao có xuất hiện vòng thi đấu tứ kết gồm có: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, quần vợt,… Tại vòng đấu này sẽ có sự góp mặt của 8 đội mạnh, hoặc là 8 vận động viên được được chia thành 4 cặp thi đấu khác nhau. Chính vì vậy nó còn được gọi với tên gọi là vòng ¼.

Khái niệm tứ kết là gì?

Ở mỗi vòng đấu tứ kết ban tổ chức sẽ tiến hành những trận đấu theo đúng tiêu của Liên đoàn bóng đá Thế giới đã nêu ra. Theo đó, đây cũng là một trong những vòng đấu hết sức quan trọng để chọn ra được 4 đội bóng mạnh nhất có đủ tư cách để tham gia vào các trận đấu sau này. Tại vòng ¼ sẽ có những quy định cơ bản tương tự như những vòng đấu khác. Những vòng tứ kết thường có tính kịch tính và gay cấn hơn so với các vòng đấu loại trước đó.

Do đó, những đội tuyển khi có được xuất tham dự thi đấu vòng tứ kết, thông thường sẽ thi đấu bằng 100% sức lực để có thể chiến thắng và tham gia đấu trong trận tiếp theo.

Những điều kiện để tham gia thi đấu tứ kết

Ngoài thắc mắc tứ kết là gì? Thì những điều kiện được tham gia thi đấu trong vòng tứ kết cũng được nhiều người quan tâm. Theo như những thông tin và quy định của FIFA thì đội bóng được quyền tham gia trận tứ kết khi đã chiến thắng đuọc các vòng loại trước đó trong đó gần nhất là vòng 1/18. Mỗi một giải đấu các đội sẽ chia thành các bảng để đấu loại tìm ra được những ứng cứ viên mạnh nhất tham gia vào trận tứ kết của những kẻ mạnh.

Lấy ví dụ minh họa: Ở những giải đấu bóng đá lớn trong bóng đá thì các đội bóng sẽ tham gia đấu loại theo bảng tại khu vực. Khi đã giành được kết quả tốt nhất, đồng nghĩa với việc đội bóng sẽ có quyền đi tiếp vào vòng trong.

Tiếp đến, những đội bóng sẽ được chia thành các bảng thi đấu khác nhau để tranh tài. Những đội giành được vị trí đầu tiên, nhì bảng sẽ có được tấm vé tham gia trận bán kết danh giá. Đồng thời, những đội nằm ở vị trí nhất bảng sẽ được ưu tiên thi đấu với đội ở vị trí đứng thứ 2 tại bảng đấu. Thông qua những trận đấu, sẽ chọn được những đội bóng mạnh nhất, tiềm năng nhất cho chức vô địch. Như vậy, là mọi người đã có thể hiểu được rõ về vòng tứ kết là gì, cũng như những điều kiện để tham gia giải đấu này đúng không?

Cách thức thi đấu trong vòng tứ kết

Cách thức thi đấu trong vòng tứ kết

Vậy, trong vòng tứ kết cách thức thi đấu giữa các đội như thế nào? Theo đúng quy định đưa ra thì các trận đấu sẽ được diễn ra giữa 8 đội khác nhau.

Theo đó, sẽ có 8 đội phân sẽ được phân chia thành 4 cặp thia đấu khác nhau. Thong qua cuộc tranh tài của 8 đội mạnh nhất giải đấu sẽ tìm ra được 4 cái tên sáng giá có quyền góp mặt trong trận bán kết. Tại vòng đấu này sẽ có sự tham gia của 4 cặp đấu vì vậy nó còn được gọi là vòng đấu ¼.

Xem thêm: Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Viettel mới nhất 2021

Tứ kết được đánh giá là một trong những trận đấu quan trọng trong môn thể thao vua. Những cái tên xứng đáng, ưu tú nhất có mặt trong danh sách này đã phải trải qua quá trình thi đấu vô cùng khó khăn mới có thể có tên trong danh sách.

Tất cả những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm tứ kết là gì và điều kiện tham gia vào vòng này như thế nào? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có được những thông tin thể thao hữu ích nhất.

Đầu trang
Ketquabongda247.net