Kỹ thuật bóng đá Ronaldo đỉnh cao nổi tiếng thế giới

logo
Kỹ thuật bóng đá Ronaldo đỉnh cao nổi tiếng thế giới

Kỹ thuật bóng đá Ronaldo luôn là điều mà nhiều người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới phải kinh ngạc và thán phục. Cùng nhau tìm hiểu những kỹ thuật đỉnh cao của siêu sao này qua bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu những kỹ thuật bóng đá Ronaldo ít người biết đến

Kỹ thuật bóng đá Ronaldo đỉnh cao nổi tiếng thế giới

Kỹ thuật đi bóng của Ronaldo

Một trong những kỹ thuật đá bóng của Ronaldo là kỹ thuật đi bóng Elastico hay còn gọi là kỹ thuật flip-flap. Xuất hiện vào những năm 1970 bởi một cựu danh thủ người Brazil. Kỹ thuật của Ronaldo thường áp dụng trong tình huống một đấu một và cần có sự kết hợp một cách khéo léo của đầu gối, cổ chân và nửa thân trên để vượt qua đối phương. Đây được xem là kỹ thuật cực khó và để làm được đòi hỏi Ronaldo đi bóng kỹ thuật phải cực kỳ khổ công tập luyện sao cho cổ chân dẻo.

Mục đích của kỹ thuật Elastico – kỹ thuật bóng đá của Ronaldo là khiến cho hậu vệ của đối phương bị lừa. Giả như đi bóng sang một hướng nhưng kỳ thực đi bóng hướng ngược lại khiến hậu vệ không biết cầu thủ tấn công sẽ đi bóng sang hướng nào.

Khi áp dụng kỹ thuật Elastico, Ronaldo đi bóng kỹ thuật bằng cách dùng một chân của mình. Đặc biệt là dùng mu bàn chân đưa bóng sang một bên, sau đó dùng lòng bàn chân của chân vừa đưa để xoay bóng quay trở lại, hất bóng lên cao và giữ bóng.

Nếu áp dụng kỹ thuật của Ronaldo một cách chính xác và nhanh trong trận đấu vượt qua hậu vệ đối phương, bóng đổi hướng hai lần chỉ trong tích tắc thì đối thủ sẽ phân tâm, do dự và không thể phản ứng lại ngoài việc đứng nhìn.

Kỹ thuật sút phạt của Ronaldo

Kỹ thuật bóng đá Ronaldo còn giúp anh trở thành chân sút triệu đô nhờ vào kỹ thuật sút phạt kiểu knuckleball của riêng anh. Cú sút này đòi hỏi một vận tốc cực nhanh, siêu mạnh, chuẩn xác mà còn khiến cho hàng phòng ngự đối phương hay lúng túng khi muốn phản công.

Cú đá ấy nhờ vào lực sút của chân, đảm bảo bóng phải tiếp xúc với chân ngay dưới trung tâm của quả bóng. Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo kết hợp với vị trí đặt chân và cách thức lên bóng rất nhanh. Các động tác của anh thực hiện chỉ trong một tích tắc – mọi thứ đều diễn ra cực kỳ hoàn hảo.

Kỹ thuật đánh đầu của Ronaldo

Ronaldo vốn nổi tiếng với khả năng bật người neo bóng. Những cú đánh đầu của anh đạt độ chuẩn xác cao với độ căng lớn khiến khung thành đối phương thường xuyên rung lên.

Anh có thể bật cao đến 79,5cm , bóng có thể chạm đầu ở độ cao 266cm. Riêng tốc độ chạm lưới của quả bóng sau khi bật ra từ cú đánh đầu của Ronaldo tương đương 71km/h. Đó là tốc độ đáng kinh ngạc mà ngay cả các chuyên gia kỹ thuật cũng phải ngỡ nàng. Còn tốc độ bật cao của CR7 thì ngay cả các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cũng khó lòng địch nổi.

>> Xem thêm: Kỹ thuật bóng đá của Messi

Các bước thực hiện động tác kỹ thuật bóng đá Ronaldo

Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật bóng đá của Ronaldo hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau:

– Đầu tiên, hãy quan sát thế trận nhanh, tìm khoáng trống trên sân sau đó hướng mà mình sẽ đột phá. Mục đích chính trong mọi thác tác kỹ thuật là đánh lừa đối phương, khiến họ nhầm tưởng hướng di chuyển của mình. Vì thế, độ thành công của tình huống thường rất cao. Tuy nhiên, để làm được điều này thì ánh mắt là nhân tố vô cùng quan trọng. Hãy dùng ánh mắt để nhìn về hướng bóng sẽ đi nhưng kỳ thực sẽ ngoặt sang hướng khác.

– Luôn cố gắng giữ bóng ở gân chân và tiến hành rê bóng. Một chân rê bóng còn chân kia mở rộng để tạo thành tư thế thật vững.

– Học cách dùng má chân ngoài để rê bóng để làm sao bóng luôn dính sát với phần bàn chân. Đừng quên dùng lòng bàn chân để xoay quả bóng theo hướng ngược lại nhằm đánh lừa đối phương. Chân trụ phải luôn linh hoạt, sẵn sàng nhấc lên để chuyển hướng nhanh cùng quả bóng.

– Ngoài ra, khi tranh chấp bóng nếu quan sát háng của đối phương đang mở rộng bạn đừng quên áp dụng kỹ thuật xâu kim, đưa bóng qua háng đối phương sau đó di chuyển nhanh ra phía sau để đón bóng.Ronaldo cũng đã áp dụng rất thành công kỹ thuật xâu kim qua người này.

Trên đây là tổng hợp bộ kỹ thuật bóng đá của Ronaldo mà bất cứ người chơi bóng đá nào cũng nên học hỏi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khán giả theo dõi bài viết này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net