Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng về lịch sử phát triển

logo
Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng về lịch sử phát triển

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng còn được biết đến với cái tên đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ. Đây là một đội bóng giàu thành tích nhất trong nền bóng đá Việt Nam. Vậy bạn biết gì về đội bóng này? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

  • Đội bóng được thành lập vào năm: 1952
  • Biệt danh của đội bóng: Đội bóng Đất Cảng, Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ
  • Sân vận động: Lạch Tray
  • Chủ sở hữu: Trần Mạnh Hùng

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Lịch sử phát triển của CLB bóng đá Hải Phòng

CLB bóng đá Hải Phòng được xem là đội bóng hàng đầu tại bóng đá Việt Nam. Công an Hải Phòng chính là tiền thân của đội bóng thành phố hoa phượng đỏ được thành lập vào năm 1952. Sau thời kì bao cấp, Hải Phòng liên tục giải thể hàng loạt các đội bóng lớn như Điện lực Hải Phòng, Cảng Hải Phòng hay trước đó là Xi măng Hải Phòng.

Sau khi đội bóng xuống chơi giải hạng Nhất mùa 2001-02, Công an Hải Phòng chuyển quyền quản lý đội bóng về Sở Thể dục Thể thao Thành phố Hải Phòng do không còn phù hợp với mô hình quản lý chuyên nghiệp. Kể từ khi Sở TDTT Hải Phòng quản lý, lãnh đạo đội đã chọn theo mô hình tài trợ nhưng vẫn không thể tìm kiếm được thành công tại đấu trường V.League và giải hạng Nhất.

Vào năm 2007, đội bóng chính thức đổi tên thành Xi măng Hải Phòng. Tên gọi này gây ra nhiều hiểu lầm với đội bóng cùng tên đã giải thể thời bao cấp. Cũng kể từ đó, đội bóng bắt đầu thi đấu khởi sắc hơn và xuất sắc giành hạng nhì tại V.League 2010. Năm 2009, Hải Phòng đã kích hoạt bản hợp đồng bom tấn với tuyển thủ Brazil Denilson về thi đấu giai đoạn 2 của V.League 2009. Cũng trong năm này, hội CĐV Hải Phòng trở thành nhóm CĐV đầu tiên có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Dù câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng xếp bét bảng V.League 2012, nhưng do Khatoco Khánh Hòa giải thể đội bóng nên họ đã mua xuất đá của đội bóng này tại V.League. Đội bóng Hoa phượng đỏ tiếp tục tìm kiếm thành công tại sân chơi số một bóng đá Việt Nam. Đến năm 2014, Xi măng Vicem trao trả đội bóng cho thành phố và đổi tên thành CLB bóng đá Hải Phòng.

Những năm sau đó dù không mạnh về tài chính như trước nhưng câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng vẫn là đội thi đấu rất ổn định tại đấu trường V.League. Thậm chí ở mùa 2016, đội bóng Đất Cảng còn xuất sắc lên ngôi vị á quân cùng với 50 điểm với nhà vô địch năm đó là Hà Nội T&T nhưng kém hơn về hiệu số bàn thắng trong thi đấu.

Xem thêm: Tiểu sử về câu lạc bộ AC Milan – Lửa đỏ thành Milano

Danh sách đội hình thì đấu chính thức của câu lạc bộ Hải Phòng

Danh sách đội hình thì đấu chính thức của câu lạc bộ Hải Phòng

Thủ môn: Văn Toản, Vũ Hải, Văn Luân

Hậu vệ: Bá Đức, Mạnh Hùng, Thanh Nguyên, Hữu Phúc, Quốc Hường, Hoài Dương, Văn Hạnh

Tiền vệ: Mạnh Dũng, Thế Dương, Lo Martin, Thanh Phong, Thành Đồng, Thế Cường,  Đình Tài, Trung Hiếu, Hữu Tuấn, Adriano Schmidt, Hùng Anh, Trọng Hiếu

Tiền đạo: Văn Trung, Viết Nguyên, Diego Silva, Fagan, Mpande Joseph

Thành tích nổi bật của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

  • V.League 1: Á quân 1992, 2010, 2016
  • V.League 2: 2003
  • Cúp quốc gia: 1995, 2014
  • Siêu cúp quốc gia: 2005

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net