Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất 2021

logo
Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất 2021

Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những đội bóng có phong độ thi đấu ổn định của bóng đá Việt Nam. Câu lạc bộ này là nơi hội tụ của nhiều tên tuổi trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam. Vậy bạn gì về đội bóng này? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu

  • Đội bóng được thành lập vào năm: 1991
  • Biệt danh của đội bóng: Ó Biển
  • Sân vận động: Bà Rịa
  • Chủ sở hữu: Đinh Hồng Vinh

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu

Quá trìnhg phát triển của CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu

Những lần giải tán đội bóng (1991 – 2016)

Đội bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu được thành lập vào năm 1991 và bắt đầu tham gia thi đấu tại giải A2 toàn quốc. Khi đó phong trào bóng đá tịa địa phương không được coi trọng và đã có quãng thời gian đội bóng phải ngừng tham gia thi đấu từ 1997 đến 2006.

Năm 2006, đề án phát triển bóng đá theo giai đoạn từ năm 2006 – 2009 được UBND tỉnh chính thức phê duyệt và đào tạo tuyến trẻ (với đội U15) và dự bị của đội bóng. Bà Rịa Vũng Tàu một lần nữa làm lại tại giải hạng 3 cấp quốc gia.

Năm 2008, Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng (DIC Group) chính thức trở thành nhà tài trợ của đội bóng và đội bóng được đổi tên thành CLB bóng đá DIC Bà Rịa Vũng Tàu. Một năm sau đó, đội bóng giành được chức vô địch ở giải hạng 3 và có xuất lên lên chơi ở giải hạng nhì mùa giải 2010.

Ở mùa giải 2012, đội bóng thể hiện một tinh thần thi đấu quật cường và giành được chức vô địch giải hạng nhì đầu tiên trong lịch sử.  Tuy nhiên do gặp khó khăn về tài chính nên đội bóng đã phải giải tán trong tiếc nuối. Vì vậy đội đã bỏ lỡ cơ hội thăng hạng lên giải hạng nhất.

Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu tái thiết lại đội bóng (2017 đến nay)

Sau 5 năm vắng bóng đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu đã thực hiện một cuộc tái thiết một lần nữa và đạt được nhiều công ban đầu. Đồng thời Công ty Cổ phần bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức được ra đời với số vốn điều lệ là 200 tỷ đồng với mục tiêu đưa đội bóng tỉnh phát triển mạnh mẽ và đem năng lượng thể thao lan tỏa đến mọi người.

Ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải hạng ba, Bà Rịa Vũng Tàu đã lên ngôi vô địch năm 2018 và có vé lên chơi ở giải hạng nhì. Ở giải hạng nhì 2018, Bà Rịa Vũng Tàu cũng nhanh chóng thể hiện bản thân khi lọt vào bán kết và để thua trước Phù Đổng FC sau loạt đá luân lưu (hiệp chính kết thúc với tỉ số 0-0). Sau đó đội tiếp tục để thua Phố Hiến FC ở trận tranh hạng ba (play-off giành vé lên chơi giải hạng nhất 2019).

Mùa giải 2019, Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục thể hiện phong độ thi đấu đỉnh cao và có được tấm vé thăng hạng trực tiếp sau chiến thắng 3-1 trước Lâm Đồng ở bán kết. Trong mùa giải đầu tiên lên chơi chuyên nghiệp, câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu thu hút sự chú ý từ từ chuyền thông khi thể hiện một phông độ thi đấu cực tốt tại Cúp quốc gia 2020 khi nhanh chóng vượt qua hàng loạt đội bóng tại V.League như CLB Sài Gòn (sân nhà), Sông Lam Nghệ An (sân khách) để vào đến vòng tứ kết.

Tại giải hạng nhất 2020, CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu cũng chứng tỏ năng lực của bản thân khi giành ngôi đầu bảng sau 9 vòng đấu. Qua đó giúp họ nằm ở nhóm A (nhóm 6 đội đầu bảng) ở giai đoạn 2 của mùa giải sớm 2 vòng đấu để xác định suất lên chơi tại V.League 2021.

Đội hình thi đấu chính thức của đội bóng Vũng Tàu

Đội hình thi đấu chính thức của đội bóng Vũng Tàu

Danh hiệu và thành tích nổi bật

  • Giải hạng nhì quốc gia: 2012, 2019
  • Giải hạng ba quốc gia: 2009, 2017

Xêm thêm: Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund mới nhất

Trên đây là một số thông tin về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rơn về vấn đề này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net