Top sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

logo
Top sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay là: Sân vận động Rungrado, Sân vận động AT&T, Sân vận động Cricket Melbourne… Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Ketquabongda247.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

SVĐ có sức chứa: 114.000 – 150.000 người

Sân vận động Rungrado 1/5 ở Triều Tiên được biết đến là sân vận động lớn nhất thế giới. Nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng, sân vận động này có sức chứa rất lớn, lên đến 150.000 người. Mặc dù sức chứa thực tế của sân vận động này được xác định là 114.000 người, nhưng nó vẫn đứng đầu danh sách sân vận động có sức chứa lớn nhất trên toàn cầu. Rungrado 1/5 đã được khánh thành vào ngày 1/5/1989 và hiện nay nó là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang hàng năm – một cuộc thi thể dục dụng cụ quy mô lớn nhất thế giới theo kỷ lục của Guinness. Sau một thời gian đóng cửa từ năm 2014, sân vận động Rungrado 1/5 đã được mở cửa và tái sử dụng lại từ năm 2015.

Sân vận động lớn nhất thế giới Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

Sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới động AT&T (Mỹ)

SVĐ có sức chứa: 105.000 người

Sân vận động AT&T, tọa lạc tại Mỹ, được biết đến là 1 trong những sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới. Với trụ sở tại Arlington, Texas, AT&T Stadium là sân vận động có mái vòm lớn nhất trên thế giới. Nó cũng được gọi là “Jerry World” dựa trên tên chủ sở hữu, ông Jerry Jones, chủ tịch đội bóng bầu dục Dallas Cowboys, đội sử dụng sân như sân nhà. Sân vận động này cũng nổi tiếng với các trận đấu bóng đá quan trọng.

AT&T Stadium có sức chứa lên đến 105.000 người, đứng thứ hai trong danh sách các sân vận động bóng đá lớn trên thế giới. Nó là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa và giải trí đa dạng. Sân vận động này đã tổ chức nhiều trận đấu bóng đá quốc tế và cũng là địa điểm cho các buổi biểu diễn âm nhạc, hội chợ và các sự kiện khác. Tỷ lệ kèo Betway cũng được cung cấp cho các trận đấu tại sân vận động này, mang đến cho người hâm mộ một trải nghiệm thú vị và cơ hội tham gia cược trong các sự kiện thể thao và giải trí đa dạng.

AT&T Stadium là một biểu tượng quan trọng của thể thao Mỹ và là điểm đến hấp dẫn cho người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Sân vận động  Cricket Melbourne (Úc)

Với sức chứa: 100.024 người

Sân vận động Cricket Melbourne tọa lạc ở Melbourne, Úc là trong trong những sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới . Được xây dựng ban đầu vào năm 1853, sân vận động này được thiết kế chủ yếu để tổ chức các trận đấu cricket. Tuy nhiên, sau đó, sân vận động này cũng đã được sử dụng để tổ chức các sự kiện khác, bao gồm cả các trận đấu bóng đá.

Nổi tiếng trong lịch sử của sân vận động Cricket Melbourne là trận đấu vòng loại World Cup giữa Úc và Iran diễn ra vào năm 1997, khi sân bóng này trở thành địa điểm tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận. Kể từ đó, sân vận động đã tiếp tục được sử dụng để tổ chức các trận đấu liên quan đến các câu lạc bộ nổi tiếng như Manchester United, Juventus và nhiều đội bóng khác.

Sân vận động Cricket Melbourne có vai trò quan trọng trong cả cricket và bóng đá ở Úc. Nó là một điểm đến đáng chú ý cho những người yêu thể thao và là biểu tượng văn hóa của thành phố Melbourne.

Sân vận động Camp Nou (Tây Ban Nha)

Với sức chứa: 99.354 người

Camp Nou là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá danh tiếng Barcelona, đặt tại Barcelona, Tây Ban Nha. Với sức chứa lên đến 99.354 người, sân Camp Nou là 1 trong những sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới , sân bóng đá lớn nhất ở châu Âu. Ban đầu được xây dựng vào năm 1957, hiện tại sân Camp Nou đang trong quá trình tái thiết quy mô lớn. Đáng chú ý, sân vận động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan hâm mộ, dẫn đến việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để chấp thuận kế hoạch tái thiết. Dự kiến, việc tu sửa sân Camp Nou sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Sân vận động First National Bank (Nam Phi)

Sân vận động First National Bank (Nam Phi)

Với sức chứa: 94.736 người

Sân vận động FNB, viết tắt của First National Bank, là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng. Sân này còn được biết đến với cái tên “Soccer City”. Nó đã hoàn thành vào năm 2009 và được sử dụng để tổ chức các trận đấu trong kỳ World Cup FIFA 2010. Đáng chú ý, sân vận động này không được xây dựng hoàn toàn mới, mà là một quá trình tái thiết từ một sân vận động cũ đã được xây dựng từ năm 1989.

Xem thêm: Sân Wembley – Tìm hiểu về Sân vận động lớn nhất nước Anh

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Đầu trang
Ketquabongda247.net