Rabona là gì? Cách đá Rabona xuất phát từ cầu thủ nào?

logo
Rabona là gì? Cách đá Rabona xuất phát từ cầu thủ nào?

Rabona là gì? Cách đá Rabona xuất phát từ cầu thủ nào? Là kỹ thuật xử lý bóng cực khó với các cầu thủ, Vậy làm thế nào để đá Rabona chuẩn nhất cùng chuyên mục hậu trường bóng đá tìm hiểu nhé!

Rabona là gì?

Rabona là kỹ thuật đá bóng chéo chân, Cầu thủ sẽ dùng chân sút bắt chéo chân ra phía sau chân trụ để sút bóng. Thực tế thì không phải bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được kỹ thuật này thành công. Về mặt cá nhân thì không chỉ khó thực hiện mà chỉ được thực hiện với những cầu thủ có đủ bản lĩnh và sự tự tin. Đây là kỹ thuật sút bóng có tư thế không bình thường và đòi hỏi độ chính xác cao để có kqbd tốt nhất.

Rabona sẽ thật sự cần thiết khi cầu thủ đang đi bóng không thuận chân, nếu bóng đi lệch qua cánh phải thì cầu thủ dùng chân trái mới thực hiện được, còn cùng hướng với chân thuận thì sẽ rất khó để thực hiện xử lý bóng khi đi đường chuyền hoặc sút.

rabona-la-gi-cach-da-rabona-xuat-phat-tu-cau-thu-nao
Rabona là gì? Cách đá Rabona xuất phát từ cầu thủ nào?

Cách đá Rabona xuất phát từ cầu thủ nào?

Theo tiếng Tây Ban Nha, Rabona nghĩa là “bỏ học”. Tên gọi này cũng là của cách đá Rabona được cuốn tạp chí thể thao của Argentina đưa tin vào năm 1948. Khi thực hiện cú sút phạt này kiểu Rabona là Ricardo Infante thì trong trận đối đầu giữa 2 đội bóng Rosario Central và Estudiantes cùng năm đó.

Ngoài ra, trong Tây Ban Nha, Rabona được bắt nguồn từ “Rabo” nghĩa là cái đuôi. Cũng giống như động tác vẫy đuôi của những chú bò. Tại Brazil, Rabona được gọi là “Chaleira”  dịch ra là “ấm đun nước” hay “letra” được dịch là “Chữ cái”

Sau khi kỹ thuật này ra đời thì tên tuổi của Ricardo Infante ngày càng được nhiều người biết đến. Ông cũng đã trở thành cầu thủ được săn đón nhiều nhất trong giới bóng đá đồng thời các trận đấu sẽ có sự xuất hiện của ông với mức soi tỷ lệ bóng đá tại các kèo cổng game Châu Âu tăng cao gấp 2 lần. Do đó không chỉ gây ấn tượng mạnh với đông đảo CĐV về kỹ thuật này mà lúc bấy giờ còn được lưu truyền lại trở thành kỹ thuật chơi bóng đẳng cấp nhiều cầu thủ muốn tái hiện lại.

Hướng dẫn cách đá Rabona

Kỹ thuật này rất khó để thực hiện thành thạo. Vì thế dưới đây là cách hướng dẫn để bạn thực hiện thuần thục kỹ thuật nhất:

  • Đầu tiên là bước chạy đà của kỹ thuật này khác với các cú sút thông thường khác. Thay vì chạy đà theo hướng sút và không chếch sang chân thuận thì kỹ thuật này chạy đà theo hướng sút và chếch về chân thuận.
  • Bạn cần chọn chân trụ, vì chân trụ được đặt ở khoảng cách đủ rộng sao cho chân có thể bắt chéo mà không đá trúng chân trụ. Khi thực hiện cú đá này chân trụ cần khuỵu gối để dễ dàng đưa bóng ra phía sau và dùng mu bàn chân để sút bóng. Lỗi này không có ít người mắc phải mặc dù cú sút không có lực và độ xoáy.
  • Điểm tiếp xúc của quả bóng với chân là điểm buộc dây giày để tạo ra lực sút có lực và chính xác nhất. Điểm tiếp xúc này có mật độ xương cao nên cầu thủ cần dùng điểm này để tiếp xúc với bóng.
  • Chân thuận sẽ tiếp xúc với điểm tiếp xúc của bóng là phần phía dưới bên trái, đây là phần tiết diện của bàn chân lớn nhất khi tiếp xúc với bóng để tạo ra được những siêu phẩm Rabona để đời trên sân cỏ.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật Rabona để qua đó áp dụng vào thực tế chính xác nhất nhé!

Xem thêm: Cầu thủ vô địch cúp C1 nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Đầu trang
Ketquabongda247.net