Madridista là gì? Nguồn gốc tên gọi của Madridista

logo
Madridista là gì? Nguồn gốc tên gọi của Madridista

Madridista là gì? Madridista là tên gọi được nhắc đến nhiều trong bóng đá thế giới nhất với CLB Real Madrid. Vậy bạn hiểu thế nào về Madridista cùng hậu trường bóng đá đi tìm câu trả lời nhé.

Madridista là gì?

Madridista là một biệt danh nổi tiếng của hội cổ động viên bóng đá Real Madrid. Khái niệm này không biết chính xác là gì để miêu tả ý nghĩa của Madridista. Mỗi tên gọi và biệt danh đều mang một ý nghĩa riêng, do đó Madridista là để chỉ những cổ động viên chân chính, và là người có tình yêu lớn cho CLB Real Madrid. Nó đã gắn bó với đội bóng này nhiều năm qua cả khi họ thành công hay thất bại.

Mỗi khi Real Madrid thi đấu thì hình ảnh cổ động viên của CLB này được nhắc đến. Real Madrid là một trong những CLB sở hữu lượng fan hâm mộ đông nhất thế giới không chỉ ở Việt Nam mà lượng fan cả thế giới là rất lớn.

madridista-la-gi-nguon-goc-ten-goi-cua-madridista
Madridista là gì? Nguồn gốc tên gọi của Madridista

Tại sao Fan Real Madrid gọi là Madridista

Chắc cũng không ai biết đến những cổ động viên trung thành của Real Madrid đặt tên là Madridista từ khi nào và bắt nguồn từ đâu. Thực tế, Madridista là gì thì chưa có ai định nghĩa được và cũng không biết được bí danh này từ đâu ra. Nhưng không không ngẫu nhiên mà CLB này lại được đặt tên cho các CĐV của mình với những tên gọi khác. Có thể là do câu lạc bộ đặt hoặc cũng do chính những cổ động viên lớn của CLB tự đặt rồi dần dần sử dụng nhiều để trở thành thói quen và tên gọi phổ biến.

Đã trải qua 16 năm, Madridistas trở thành một phần của CLB Real Madrid. Giờ đây, Real Madrid là câu lạc bộ sở hữu lượng fan cực kỳ lớn với nhiều thế hệ và lĩnh vực khác nhau. Thậm chí có những ngôi sao nổi tiếng của CLB khác, vậy mới thấy được mức độ lớn mạnh của Real Madrid như thế nào.

Real Madrid hiện đang sở hữu 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch CLB được xác định bởi cuộc bầu cử của các thành viên clb mỗi bốn năm.

Tại ketquabongda.com quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật tỷ số bóng đá trực tuyến cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

Fan real Madrid gọi là gì ?

Trước đây, Real Madrid được biến đến với tên gọi khác là Merengue. Một số CĐV khác gọi đội bóng Hoàng gia này với tên gọi Vikingos (thổ dân) nhưng sau đó CLB có tên gọi chính thức. Những fans cổ động chân chính của Real đều được gọi là Madridista. Khi đội bóng của mình dành được chiến thắng họ thực sự rất vui, còn họ buồn với thất bại của Real. Nhưng dẫu kết quả thế nào họ vẫn luôn tự hào về những gì mà CLB của mình đã nổ lực và cống hiến hết mình trên sân cỏ.

Với các tên gọi này, cổ động viên của Real Madrid sẽ không cảm thấy khó chịu khi họ vẫn tự hào về đội bóng và tự hào vì họ là một trong những cổ động viên lớn nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, Real Madrid là CLB phổ biến hơn nhiều clb khác nên người ta thường dùng cái tên Madridista để chỉ Fan Real Madrid. Cho đến hiện nay báo chí truyền thông vẫn đưa tên gọi Madridistas đi khắp thế giới và trở thành một biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của fans hâm mộ bóng đá Real Madrid.

Những cổ động viên Madridista để lại nhiều điều ấn tượng khi họ rất văn mình và fair play. Với tinh thần cổ vũ nhiệt tình, không quá khích và không ầm ĩ. Đó là những gì mà các cổ động viên của CLB lớn khác không thể nào có được. Điều này khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ mỗi lần nhắc đến Madridista.

Bài viết trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Madridista là gì và nguồn gốc tên gọi Madridista. Hy vọng sẽ là kiến thức về clb Real Madrid cho bạn hiểu rõ hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Đầu trang
Ketquabongda247.net