Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến về lịch sử phát triển, cầu thủ

logo
Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến về lịch sử phát triển, cầu thủ

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến là một đội bóng đá mới của Việt Nam. Tuy nhiên ngay từ khi mới thành lập đội bóng này đã có thấy năng lực vượt bậc suýt lên chơi ở sân chơi V.League. Vậy bạn biết gì về đội bóng xứ Nhãn Lồng này? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquabongda247.net.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

  • CLB bóng đá Phố Hiến được thành lập vào năm: 2018
  • Biệt danh: Đội bóng xứ Nhãn Lồng
  • Sân vận động: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF
  • Chủ sở hữu: Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng đá Phố Hiến

PVF ra đời (2008 – 2018)

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) được thành lập dưới sự góp mặt của 3 thành viên tiêu biểu: Tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

Quỹ được thành lập để thực hiện theo ý tưởng của thủ tưởng Võ Văn Kiệt với mục tiêu hình thành một hệ thống đào tạo các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó góp phần xây dựng một thế hệ cầu thủ trẻ vừa có tài, vừa có đức nâng cao khả năng thi đấu của bóng đá nước nhà.

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên vào ngày 12/6/2009 với 50 học viên được tuyển chọn từ lứa cầu thủ sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi PVF ra đời, bóng đá Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ từ đội trẻ. Tính đến năm 2016, PVF đã trải qua 7 mùa tuyển sinh và tuyển được 175 học viên độ tuổi từ 11 đến 18 được chia thành 8 lớp đào tạo khác nhau. Tại V.League 2016, 13 cầu thủ thuộc khóa đầu của PVF đã thi đấu dưới dạng cho mượn để nâng cao kinh nghiệm và sức chiến đấu cho bản thân.

PVF đặt trụ sở hoạt động chính tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên “Phố Hiến FC” được ra đời dựa trên kỳ vọng của người Hưng Yên với tiêu chí “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Đã từng có thời địa danh Phố Hiến chỉ đứng sau thủ đô Việt Nam và là một biểu tượng của người Hưng Yên.

Phố Hiến cũng là hình ảnh mang lại ánh hào quang cho tỉnh Hưng Yên. Chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên vốn là một vùng đất trắng của môn bóng đá lại trở thành làn gió mới của bóng đá Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Phố Hiến FC với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Ngày 24/4/2018, đội bóng Phố Hiến FC được chính thức thành lập dưới sự tài trọ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay trong mùa giải đầu tiên trng giải hạng nhìe dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của Phố Hiến đã xuất sắc giành được xuất tham dự V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, Phố Hiến đã giành ngôi vị á quan khi đối đầu với CLB Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng. Bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến Phố Hiến lỡ mất cơ hội lên chơi tại V.League 1 2020.

Xem thêm: Top 5 đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Đội hình thi đấu chính thức của câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Điều kiện tiên quyết của một đội bóng chính là cầu thủ. Các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến đều có tài năng bóng đá thiên bẩm nên chắc chắn sẽ đem đến nhiều đổi mới và thành tích cao tại đấu trường quốc nội.

Đội hình thi đấu chính thức của câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Vị trí : Thủ Môn: Trương Thái Hiếu

Vị trí: Hậu Vệ: Nguyễn Thành Công

Vị trí: Hậu Vệ: Nguyễn Lý Nam Cung

Vị trí: Hậu vệ: Nguyễn Hùng Sang

Vị trí: Hậu vệ: Lê Đắc Hùng

Vị trí: Hậu Vệ: Lê Ngọc Bảo

Vị trí Hậu vệ: Trần Văn Hòa

Vị trí: Trung vệ: Nguyễn Trọng Long

Vị trí Trung vệ: Martin Lò

Vị trí: Tiền Đạo: Phạm Đức Thông

Vị trí Tiền đạo: Nguyễn Xuân Nam

Vị trí: TV: Nguyễn Đức Lợi

Vị trí TV: Lê Văn Đô

Vị trí: TV: Nguyễn Trọng Phú

Vị trí Tiền đạo: Nguyễn Khắc Nghiêm

Vị trí: TV: Tống Văn Hợp

Ngoài ra, còn một số cầu thủ nổi bật khác mà bạn có thể tham khảo thêm.

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến mới nhất được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đầu trang
Ketquabongda247.net