Cách tâng bóng cơ bản cho người mới chơi bóng đá

logo
Cách tâng bóng cơ bản cho người mới chơi bóng đá

Cách tâng bóng – Trong bài viết dưới đây của hậu trường bóng đá, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất ai cũng thực hiện được!

Hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản

Cách tâng bóng cơ bản cho người mới chơi bóng đá

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Chân trụ phải hơi khuỵu gối xuống và trọng tâm cơ thể sang chân trụ.

Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối, khớp gối và chân thả lỏng. Tiếp đến, vung cẳng chân nhẹ nhàng, mũi bàn chân nhẹ nhàng cong lên. Sau đó, dùng mu bàn chân chính diện đá vào phần dưới của trái bóng để tâng bóng nảy lên. Lưu ý, tâng bóng không nên tâng quá cao và để bóng hơi xoáy xuống phía dưới.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong

Kỹ thuật này giống kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện, chân trụ cũng hơi khuỵu gối. Và chuyển trọng tâm sang thân trụ. Khi bóng rơi xuống tới ngang đầu gối. Chân tâng bóng có nhiệm vụ nhấc gối lên và lắc má trong lên để nhẹ nhàng chạm tâng bóng lên phía trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Chân trụ hơi khuỵu gối và người ngả về phía chân trụ. Trọng tâm cơ thể cũng chuyển sang chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối chân tâng bóng, nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên và phía trên xoay người đá nhẹ vào dưới bóng để tâng bóng nảy lên phía trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật này có thể được gọi là đơn giản nhất. Khi bóng rơi ngang hông, đùi của chân tâng bóng sẽ nâng đầu gối lên và dùng chính diện đùi đá vào phần dưới bóng. Chú ý hai cánh tay mở để tạo nên sự cân bằng.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Đứng chân trước và chân sau. Gối hơi khuỵu, và trọng tâm cơ thể rơi vào giữa hai chân. 2 tay mở rộng ra phía sau, trán hơi hướng lên phía trên. Khi bóng rơi xuống gần với trán thì hai chân nhẹ nhàng dậm đất đẩy người lên phía trên. Và dùng trán để đánh nhẹ vào bóng để tâng bóng. Chú ý dùng lực vừa phải và tinh tế để tâng bóng. Tránh tình trạng bóng nảy không kiểm soát.

>> Xem thêm: Cách đặt tên nhóm độc ý nghĩa 

Vai trò của những cách tâng bóng là gì?

Kỹ thuật tâng bóng ngoài việc giúp các cầu thủ có được sự dẻo dai và sự linh hoạt giữa các bộ phận. Mà kỹ thuật thuật này còn giúp rèn luyện khả năng giữ bóng trong những trận đối kháng với đội bạn. Khi có thể khống chế bóng tốt, điều này là tiền đề cho việc mở ra những cú chuyền bóng, sút bóng vào khung thành đối phương.

Với những ai mới bắt đầu con đường bóng đá, thì học cách tâng bóng là một kỹ thuật cơ bản nhưng nhắm giữ vai trò rất quan trọng. Đây là nền tảng của những kỹ năng khác của cầu thủ chuyên nghiệp.

Một số phương pháp tập tâng bóng hiệu quả

Một số bài tập và phương pháp nâng cao kỹ thuật tâng bóng như sau:

Thực hiện kết hợp 2 cách tâng bóng dễ nhất là tâng bóng cao và tâng bóng thấp liên tục nhưng không vượt qua đầu gối

Thay đổi cách tâng bóng cơ bản bằng cách tâng bóng bằng đùi, má trong, mu bàn chân,…

Kết hợp kỹ thuật tâng bóng với kỹ thuật trang cướp bóng để nâng cao trình độ kiểm soát bóng

Phối hợp khả năng di chuyển với tâng bóng

Hy vọng trong bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn kỹ hơn và hiểu hơn về những cách tâng bóng trong bóng đá. Chúc các bạn tập luyện thành công và đạt được kết quả tốt khi ra sân thi đấu!

Đầu trang
Ketquabongda247.net