CDM trong bóng đá là gì? Tố chất của một cầu thủ CDM

logo
CDM trong bóng đá là gì? Tố chất của một cầu thủ CDM

CDM trong bóng đá là gì? Tố chất để trở thành một cầu thủ CDM như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Giải thích CDM trong bóng đá là gì cho ai chưa biết

CDM trong bóng đá là gì? Tố chất của một cầu thủ CDM

“CDM” chính là từ viết tắt của cụm từ ”Central Defensive Midfielder” – cầu thủ tiền vệ phòng ngự trung tâm. Đây là vị trí thi đấu ở trên hậu vệ và sau cầu thủ tiền vệ trung tâm. Những “CDM” có nhiệm vụ chính là thu hồi bóng phòng ngự từ xa rồi phát động tình huống tấn công từ xa và tham gia phòng ngự một cách triệt để.

CDM trong bóng đá giữ một vai trò quan trọng nơi tuyến giữa. Họ cần phải một vị trí để nhìn được tổng quan về một trận đấu. Ngoài ra, phần lớn những hoạt động được diễn ra xung quanh khu vực mà họ đang kiểm soát. Do đó, những tiền vệ trung tâm thường sẽ cố gắng làm sao để kiểm soát tốt diễn biến của trận đấu đang diễn ra.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những nhận định bóng đá chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Những tố chất của một cầu thủ CDM trong bóng đá là gì

Kỹ thuật

– Về mặt kỹ thuật, một cầu thủ tiền vệ phải nắm bắt được tình hình và sau đó họ thực hiện những pha đi bóng kỹ thuật để tránh xa khỏi đối phương.

– Không chỉ có vậy, các cầu thủ CDM cũng cần phải thuần thục tất cả các kỹ năng phòng ngự 1-1, kỹ năng xoay sở, tì đè khi nhận bóng từ nhiều hướng, phải biết cách phối hợp bóng, đôi khi chuyền ngắn và chuyền dài.

– Kỹ thuật áp sát cầu thủ đối phương cũng cần phải thuần thục để không bị mắc sai lầm trên sân và có thể lấy được trái bóng thành công.

– Chuyền bóng đa dạng: trái, phải, một chạm, chuyền dài, chuyền ngắn, tạt bóng vào trong …

– Luôn theo dõi đồng đội của mình đang ở đâu, họ có bao nhiêu thời gian, nơi mà rất dễ lấy bóng hơn và họ nên ở đâu. chạm vào bóng trước ở vị trí thuận lợi nhất để tấn công.

Thể chất

CDM trong bóng đá là gì? Tố chất của một cầu thủ CDM

– Trước hết, cầu thủ chơi ở vị trí này cần có một sức khỏe tốt.

– Cơ thể to lớn và mạnh mẽ cũng là một lợi thế trong những pha không chiến.

– Sức bền mạnh mẽ, có thể thực hiện tăng tốc chạy nhanh nhất có thể trong trận đấu.

Chiến thuật

– Tiền vệ trung tâm cần phải bao quát thế trận, nắm bắt tình hình, điều tiết một cách nhịp nhàng để điều tiết thế trận, nhanh hay chậm.

– Tiền vệ cần làm chậm các pha phản công của đối phương và hạn chế các tình huống lên bóng của đối phương.

– Linh hoạt và nhanh chóng để hỗ trợ đồng đội tiến và lùi khi tình huống cần thiết.

– Không chỉ vậy, cầu thủ hàng tiền vệ còn phải là mũi nhọn để nắm bắt được tình hình và trở thành mấu chốt để có thể triển khai chiến thuật.

Tinh thần 

– Các tiền vệ cần hết sức tập trung để đọc khả năng chuyền bóng của tiền đạo đối thủ để có thể cắt bóng chính xác.

– Tiền đạo đối phương thường phản ứng ngay lập tức khi nhận bóng và thực hiện phòng ngự bằng trung vệ khi cần thiết.

– Luôn duy trì tinh thần cảnh giác cao độ, dù là có bóng hay không, và kỷ luật không nhường vị trí ngay cả khi đang tấn công ngang.

Trên đây là những chia sẻ CDM trong bóng đá là gì và tố chất của một cầu thủ CDM được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kết quả bóng đá World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bán độ là gì?

Đầu trang
Ketquabongda247.net