Bật mí bộ sưu tập dòng gà chọi nổi tiếng nhất thế giới

logo
Bật mí bộ sưu tập dòng gà chọi nổi tiếng nhất thế giới

Từ trước đến nay, đá gà hay còn gọi là chọi gà, là một trò chơi luôn được nhiều người hưởng ứng. Bên cạnh đó, mỗi trận chiến thắng, người chơi cũng nhận được số tiền thưởng rất lớn. Thông thường, những dòng gà chọi nổi tiếng sẽ được ưa chuộng hơn nhiều. Hãy cùng điểm mặt một số giống gà chọi nổi tiếng qua danh sách dưới đây nhé.

Các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay

Gà Thổ Hà – Bắc Giang

Nguồn gốc của giống gà này là từ làng Thổ Hà tại tỉnh Bắc Giang. Những chú gà Thổ Hà vốn đã nổi tiếng từ lâu với độ lì đòn, dai sức. Thậm chí, tiếng tăm của chúng còn vang xa ra những quốc gia khác. Thông thường, mức giá của một chú gà Thổ Hà dao động từ 10 – 15 triệu đồng/con, có những cá thể có mức giá 40 triệu đồng/con. 

Gà Thổ Hà - Bắc Giang nổi tiếng với độ lì đòn, dai sức.
Gà Thổ Hà – Bắc Giang nổi tiếng với độ lì đòn, dai sức.

Gà Nghi Tàm – Hà Nội

Một trong những dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay chắc chắn phải kể đến gà Nghi Tàm. Đây là giống gà nổi tiếng bởi ngoại hình đẹp và những cú đá chắc nịch, chí mạng. Tuy nhiên, do quá trình đô thị hoá nên diện tích nuôi thả giống gà này cũng bị thu hẹp lại, số người chơi cũng giảm xuống.

Gà chọi Bình Định

Bình Định là một địa phương nổi tiếng khắp cả nước vì có những dòng gà chọi nổi tiếng bậc nhất. Những chú gà chọi Bình Định có thể hình đẹp mắt, lý tưởng cũng như độ lì đòn mà hiếm chú gà nào khác có thể đọ lại. Đặc biệt, sinh ra trên vùng đất võ Bình Định cũng giúp cho giống gà chọi ở đây có được nhiều ưu thế lớn.

Gà chọi Vạn Giã

Đây là giống gà chọi nổi tiếng tại vùng đất Ninh Thuận. Giống gà chọi Vạn Giã thậm chí đã trở thành nghề nuôi sống rất nhiều người dân nơi đây. Các mô hình gà chọi đã phát triển và đáp ứng nhu cầu đam mê, giải trí và giúp cải thiện tình hình kinh tế. Vì vậy mà hiện nay tại Vạn Giã, Ninh Thuận thì nghề nuôi gà chọi đang dần được mở rộng.

Nghề nuôi gà chọi đang dần được mở rộng ở Ninh Thuận
Nghề nuôi gà chọi đang dần được mở rộng ở Ninh Thuận

Gà chọi Cao Lãnh

Tại khu vực miền nam, không thể nào không kể đến một trong những dòng gà chọi nổi tiếng đó là gà chọi Cao Lãnh. Từ hàng trăm năm nay, truyền thống nuôi gà chọi Cao Lãnh đã và đang phát triển, tạo nên nhiều giai thoại nổi tiếng gần xa. Với kinh nghiệm nuôi gà chọi kéo dài như vậy, vùng đất Cao Lãnh đã rèn luyện, sản sinh ra những chú gà bất khả chiến bại, lì đòn và có tốc độ kinh ngạc. Người nuôi gà tại đây đã lai tạo giống gà địa phương với giống gà có nguồn gốc từ Campuchia, Miên để tạo ra giống gà chọi hoàn chỉnh.

Gà chọi Chợ Lách

Vùng đất Chợ Lách sở hữu những trường gà nghệ thuật rất lớn, được mệnh danh là thánh địa của gà nòi. Cùng với gà chọi Cao Lãnh, giống gà chọi Chợ Lách cũng là cái tên máu mặt trong đấu trường gà chọi miền nam.

Gà chọi Châu Đốc

Trong số những dòng gà chọi nổi tiếng, giống gà chọi Châu Đốc đa phần là gà đá có cựa sắt. Đây là giống gà chọi linh hoạt, nhanh nhẹn và có khả năng hạ gục đối thủ chỉ trong vài khắc ngắn ngủi.

Gà chọi Châu Đốc nổi tiếng linh hoạt, nhanh nhẹn.
Gà chọi Châu Đốc nổi tiếng linh hoạt, nhanh nhẹn.

Gà chọi Bà Điểm

Tại vùng đất Bà Điểm thì đây là giống gà đòn có độ gan góc, lì đòn, dũng mãnh không hề thua kém bất kỳ giống gà chọi nào. Chúng có đòn tấn công mạnh mẽ, dễ dàng đánh bại đối thương nhanh chóng.

Những trận đấu đá gà luôn mang đến không khí sôi động cùng nhiều cảm xúc đến người xem. Đặc biệt là những trận đấu có sự góp mặt của những dòng gà chọi nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trực tiếp đến trường gà để thưởng thức trận đấu. Ngày nay, bạn đã có thể dễ dàng xem đá gà trực tiếp online qua các website một cách rõ nét mà vẫn có cảm giác gay cấn, hấp dẫn. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn danh sách những dòng gà chọi nổi tiếng từ bắc chí nam. Đây đều là những giống gà nổi bật nhất và có tỉ lệ chiến thắng cao. Hy vọng bài viết này đã đem lại nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có thể lựa chọn chiến kê phù hợp với mình.

>>> Xem thêm  đá gà cực dao tại: https://daga88.live/da-ga-cua-dao/

Đầu trang
Ketquabongda247.net