Cúp C1 là gì? Thể thức thi đấu của giải đấu cúp C1 ra sao?

logo
Cúp C1 là gì? Thể thức thi đấu của giải đấu cúp C1 ra sao?

Cúp C1 là gì? Thể thức thi đấu của giải đấu cúp C1 ra sao? Cùng ketquabongda247.net tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Cúp C1 là gì?

Cúp C1 hay còn được có tên gọi khác là UEFA Champions League. Giải đấu này được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Cúp C1 thu hút rất nhiều đội bóng lớn nhỏ ở Châu Âu tham gia.

Ban tổ chức đa đưa ra quyết định cho một số câu lạc bộ thi đấu nội bộ trong nước. Sau đó họ sẽ lựa chọn ra 3 đội bóng đứng đầu để tham dự cúp C1. Giải đấu này được tổ chức hàng năm vào khoảng giữa tháng 7 bao gồm 1 vòng đấu play – off và 3 vòng loại.

10 đội bóng giành chiến thắng chung cuộc sẽ có được tấm vé tham dự vòng bảng với hơn 22 đội bóng khác nhau. Tuy nhiên, các đội bóng có được tấm vé này phải đủ điều kiện đi tiếp vào vòng bảng.

Trong tổng 32 câu lạc bộ tham gia sẽ được chia làm 8 bảng đấu. Mỗi bảng đấu sẽ có 4 đội bóng cùng nhau tranh tài theo thể thức vòng tròn tích điểm với 2 lượt đi và về trên sân khách lẫn sân nhà. Đội bóng nào đứng đầu ở mỗi bảng đấu sẽ được quyền bước vào vòng loại trực tiếp.

Những thông tin liên quan đến giải đấu Cup C1

Cúp C1 là gì? Thể thức thi đấu của giải đấu cúp C1 ra sao?
Cúp C1 là gì? Thể thức thi đấu của giải đấu cúp C1 ra sao?

Lịch sử hình thành giải Champions League là gì?

Champions League là một giải bóng hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Nó thu hút nhiều người quan tâm với những tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay hấp dẫn, thu hút rất nhiều người tham dự.

UEFA Champions League chính là giải bóng có tiền thân là European Cup. Vào năm 1994, Gabrief Hanot đã đề xuất tổ chức một giải đấu giữa những đội tuyển đạt chức vô địch của giải bóng đá các nước châu Âu. Trận đầu tiên đã diễn ra vào ngày 4 tháng 9 năm 1955 ở Bồ Đào Nha.

Đến năm 1992, Cup C1 được thay thế cho giải European truyền thống. Và cho tới năm 1996-1997 thì giải Champions League chính thức được thành lập. Vào năm 2002, ban tổ chức đã tiến hành đổi tên cho giải thành Cup Champions League.

Thể thức thi đấu C1 ra sao?

Từ vòng loại, mỗi mùa giải Champions League sẽ có 76 câu lạc bộ tham dự Champions League mỗi mùa. Sau đó 3 vòng loại chỉ còn lại 32 đội và được chia thành 8 bảng đấu. Mỗi bảng sẽ có 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt. Đội thắng cuộc sẽ giành 3 điểm, hòa nhận 1 điểm và thua thì không có điểm. Kết thúc vòng bảng, hai đội có số điểm cao nhất sẽ vào vòng 1/16.

Ở vòng 16 các đội bốc thăm, 8 đội nhất bảng sẽ lọt vào nhóm cơ bản và 8 đội còn lại sẽ không ở nhóm cơ bản. Mỗi đội được triển khai sẽ đấu với đội không được triển khai, nhưng các đội từ cùng một nhóm và các hiệp hội thành viên sẽ không đấu với nhau.

Các đội thắng ở vòng 1/8 sẽ tiến vào tứ kết để chọn 4 đội vào bán kết. Đội thắng trong trận bán kết 1 và 2 sẽ thi đấu trận chung kết và tìm ra nhà đương kim vô địch của mùa giải năm nay. Được biết đội vô địch Champions League sẽ có quyền tham dự UEFA Super Cup và FIFA Club World Cup.

Điều kiện tham gia giải đấu Cúp C1

Theo lịch thi đấu bóng đá thì số lượng đội bóng tham dự giải đấu Cup C1 hàng năm đều luôn vượt qua giới hạn của ban tổ chức. Chính vì vậy ban tổ chức giải đấu đã đưa ra các điều kiện cần và đủ dành cho những ứng viên tham dự Cúp C1. Ban tổ chức có thể chọn ra các câu lạc bộ xuất sắc nhất và đủ điều kiện tham dự cúp C1. Cùng tìm hiểu các điều kiện tham dự Cup C1 nay dưới đây:

– Mỗi quốc gia có tối đa 7 đại diện tham gia giải đấu Cúp C1 và EuroLeague. Trong đó, 5 đội bóng có thành tích thi đấu xuất sắc nhất mới được phép tham gia Cup C1.

– 3 đội bóng có thứ hạng cao nhất sẽ giành được tấm vé tham gia ngay từ vòng bảng của mùa giải năm đó.

– Từ đội bóng ở vị trí thứ 4 bắt buộc phải tham gia 1 trận Play-off để giành lấy cơ hội cho mình tham gia giải đấu cúp C1.

– Đội xếp ở vị trí thứ 5 và các câu lạc bộ giành chức vô địch giải đấu FA Cup, League Cup sẽ cùng tham gia Cúp C1 bắt đầu từ vòng sơ loại thứ 3.

– Đội bóng giành được chức vô địch Champions League hoặc EuroLeague trong mùa giải trước thì sẽ được ban tổ chức đặc cách tiếp tục tham gia cúp C1 ở mùa giải năm sau.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Cúp C1 là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Liverpool vô địch C1 mấy lần?

Đầu trang
Ketquabongda247.net