Bơi sải là gì? Lợi ích mà bơi sải mang lại cho người tập

logo
Bơi sải là gì? Lợi ích mà bơi sải mang lại cho người tập

Bơi sải là gì? Bơi sải là một trong những kiểu bơi được sử dụng phổ biến trong các hoạt động tập luyện, thi đấu, rèn luyện sức khỏe. Cùng ketquabongda247.net tìm hiểu về kiểu bơi này qua bài viết sau đây. 

Bơi sải là gì?

Bơi sải còn có tên gọi khác là bơi trườn sấp và có tên tiếng Anh là Freestyle stroke. Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong tất cả các kiểu bơi khác. Khi thực hiện bơi sải người thực hiện sẽ sử dụng hai tay quạt liên tục về phía trước, gạt nước về phía sau làm động lực đưa cơ thể tiến lên phía trước. Lúc này thân hình cần giữ thẳng gần mặt nước, không lên xuống trong nước như bơi ếch, bơi bướm.

Đôi chân vẫy so le với tư thế gần thẳng gối, duỗi thẳng hai bàn chân, biên độ góc gấp giữa cẳng chân và đùi thay đổi ít. Khi bơi trườn sấp sẽ tác dụng của nhịp đạp chân thường nhỏ, phần lớn để giữ cho phần thân sau được nổi, giữ toàn bộ thân thể thẳng hàng gần như ngang với mặt nước.

Lợi ích mà bơi sải mang lại

Là tảng cho các kỹ thuật bơi khác

Bơi sải được coi là kiểu bơi dễ học nhưng nó lại được xem là nền tảng cho các động tác bơi khó hơn. Vì vậy nếu bạn bơi sải đúng cách thì việc học các kiểu bơi khác là hoàn toàn dễ. Người bơi sải sẽ có thể lực bền hơn bơi ếch, bơi bướm hay bơi ngửa…

Cải thiện vóc dáng

Nếu bạn đang tìm những phương pháp nhằm cải thiện vóc dáng thì chắc hẳn bơi sải sẽ là một trong những lựa chọn hết sức tối ưu.

Kỹ thuật bơi này khiến toàn bộ cơ thể của bạn đều được vận động một cách đồng bộ. Đặc biệt, phần cơ tay và chân sẽ trở nên săn chắc, phần eo sẽ trở nên thon gọn hơn.

Bơi sải là gì? Lợi ích mà bơi sải mang lại cho người tập
Bơi sải là gì? Lợi ích mà bơi sải mang lại cho người tập

Phục hồi sức khỏe

Bơi sải mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người như:

– Phục hồi cơ thể sau chấn thương vừa và nhẹ.

– Giúp hệ tuần hoàn lưu thông tốt, tránh các bệnh về tim mạch và huyết áp cao.

– Giúp người tập có những cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

– Giúp tăng cường sự khỏe mạnh cho hệ hô hấp.

Bơi sải là kỹ thuật cần thiết trong những tình huống khẩn cấp

Bơi sải là kỹ thuật cần thiết trong những tình huống khẩn cấp, nó đòi hỏi người bơi cần có một vận tốc tối đa.  Đặc biệt là ở những tình huống cứu người khẩn cấp thì bơi sải sẽ giúp bạn đạt vận tốc nhanh nhất để có thể kịp thời tiếp cận nạn nhân và đưa nạn nhân vào bờ.

Những câu hỏi liên quan đến bơi sải

Có thể tự học bơi được không?

Nếu không có điều kiện đến các lớp dậy bơi chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể tự học bơi với những kỹ thuật bơi sải chuẩn, đúng cách, không mệt mà chúng tôi đã cập nhật ở trên. Cần lưu ý vị trí học bơi để đảm bảo an toàn.

Cách thở khi bơi sải ra sao?

Thở khi bơi không phải là điều đơn giản đối với những người mới bắt đầu. Dưới đây là cách thở khi bơi sải.

– Đầu xoay nhẹ giữa mỗi lần nghiêng người. Không nhấc đầu lên hẳn khỏi mặt nước.

– Việc hít vào cần được thực hiện sớm khi tay trả về phía trước cùng bên xoay đầu.

– Thở ra trong đoạn vào nước và kéo nước. Hít vào ngay khi trồi lên mặt nước.

– Hít vào bằng miệng trong 1 giây và thở ra bằng cả mũi và miệng trong 3 giây.

Bơi sải có bị to vai không?

Câu trả lời dành cho câu hỏi này là KHÔNG. Bơi có tác động đến toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể. Vì vậy việc bơi lội giúp phát triển toàn bộ cơ thể và không tập chung vào một nhóm cơ nào cụ thể.

Bơi sải có tăng chiều cao không?

Bơi là môn thể thao tác động đến sự phát triển thể trạng. Vì vậy nó hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ em và trẻ độ tuổi vị thành niên. Còn với những người lớn hơn thì bơi sải không tăng chiều cao mà chỉ giúp cải thiện vóc dáng và thể trạng sức khỏe.

Bơi sải cũng là một phương pháp tập luyện đối với những người vận động nhiều như vận động viên, cầu thủ bóng đá. Lý do là vì nó là phương pháp tập luyện phục hồi sức khỏe giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ bóng đá giành được kqbd hom nay tốt nhất.

Cập nhật nhanh kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như: Anh, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,….. tại website của chúng tôi.

Đầu trang
Ketquabongda247.net